Tổng cục TDTT lư giải chuyện HLV ĐTVN phải là chuyên trách?
Thứ tư, 18/04/2012 08:56
Trao đổi với báo chí vào chiều qua, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Vương Bích Thắng lư giải chuyện cơ quan này muốn VFF chọn một HLV chuyên trách cho ĐTVN.
Như Đất Việt đă thông tin, lănh đạo Tổng cục TDTT muốn VFF chọn một HLV chuyên trách cho ĐTVN, thay v́ áp dụng chế độ làm việc kiêm nhiệm. Tại sao phía cơ quan quản lư lại có quan điểm này trong việc tuyển chọn “thuyền trưởng” cho đội tuyển?
Trao đổi với báo chí vào chiều qua, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Vương Bích Thắng lư giải: “Việc tuyển chọn HLV cho ĐTVN thuộc thẩm quyền của VFF. Tổng cục TDTT không can thiệp vào vấn đề này mà để VFF tự quyết định. Tuy nhiên, chúng tôi cũng bày tỏ quan điểm là VFF nên chọn HLV làm việc theo chế độ chuyên trách. Bởi nếu kiêm nhiệm cả công việc của CLB, HLV nội khó toàn tâm, toàn ư cho đội tuyển. Nên nhớ rằng dẫn dắt ĐTVN là công việc hết sức quan trọng”.
Ứng viên Phan Thanh Hùng và Nguyễn Hữu Thắng. Ảnh: Như Ư
Theo phân tích của ông Thắng, công việc HLV trưởng ĐTVN “không nhàn rỗi”. “Sẽ là không đúng nếu như nói rằng công việc HLV trưởng đội tuyển chỉ gói gọn trong vài lần tập trung đội mỗi năm. Ngoài việc dẫn dắt đội tham dự các giải đấu, HLV trưởng c̣n phải xây dựng kế hoạch huấn luyện, định h́nh lối chơi, theo dơi t́nh h́nh lực lượng, kể cả thăm ḍ đối phương…Nếu không toàn tâm, toàn ư, rất khó để HLV có thể làm tốt tất cả những công việc này”, ông Thắng nói.
Nhiều người cho rằng các thầy nội không “mặn mà” với chế độ làm việc chuyên trách ở ĐTVN. Bởi sẽ rất mạo hiểm nếu họ từ bỏ chỗ làm yên ấm ở CLB để dấn thân lên tuyển, nơi mà HLV phải gánh chịu áp lực lớn về thành tích và rất dễ “găy ghế” chỉ sau một giải đấu không thành công. Tuy nhiên, ông Thắng không đồng t́nh với nhận định này.
“Đội bóng nào ở V.League cũng cần những HLV có tŕnh độ như các ứng viên Phan Thanh Hùng, Nguyễn Hữu Thắng. Thế nên, họ chẳng lo thất nghiệp nếu như không thành công ở ĐTVN. Mặt khác, nếu VFF làm đúng những ǵ đă tuyên bố như kư hợp đồng với HLV trong thời hạn hai năm, mức lương hơn 200 triệu đồng/tháng, có điều khoản đảm bảo quyền lợi cho HLV khi thanh lư hợp đồng trước thời hạn, th́ thầy nội có ǵ phải ngại?”, ông Thắng phân tích.
(CAO) Vụ tai nạn nghiêm trọng, xảy ra vào sáng sớm 20-5, trên Tỉnh lộ 8, đoạn qua xă Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, TP.HCM, khiến một phần căn nhà bị sập, hai mẹ con bị thương nặng.
(CATP) Quá nửa đêm, sau khi nốc hết hai chai bia và “rửa mắt” bằng mấy bộ phim tươi mát, hắn ḷ ḍ lên gác với mục đích “vui vẻ” cùng t́nh nhân nhưng lại ôm nhầm người khác.
(CAO) LTS: Nhà văn, nhà báo, thượng tá Trần Tử Văn, hiện là Phó tổng biên tập phụ trách nội dung của Báo Công an TP.HCM. Anh viết văn khi tuổi mới đôi mươi,
(CATP) Khi đến thuê pḥng trọ nhà ông Nguyễn Văn On trên đường Điện Biên Phủ (P3Q3), bà Nguyễn Thị Kim Oanh (ảnh, SN 1952, HKTT P13Q3) nói với gia chủ hiện bà đang làm việc tại Bệnh viện
(CAO) Tối qua 11 - 5, lễ khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao, Du lịch và lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 2 được UBND thành phố Hải Pḥng phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng 11 tỉnh,
(CAO) Shibazakura là loại hoa nhỏ mọc sát mặt đất với các màu sắc rực rỡ đỏ, hồng, tía và trắng. Loài hoa này thường nở rộ từ khoảng cuối tháng 4 đến giữa tháng 5,