TP.HCM:

Hơn 1000 khăn len gửi tặng chiến sĩ Trường Sa

Thứ Sáu, 24/04/2015 01:00  | 

|

(CAO) Bằng đôi tay khéo léo, các cô giáo tại TP.HCM đã đan hàng ngàn chiếc khăn ý nghĩa mang biểu tượng Trường Sa, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc gửi tặng các anh chiến sĩ nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đan khăn len gửi các chiến sĩ Trường Sa

Chiều 24-4, bà Nguyễn Thị Gái, Trưởng ban Ban nữ công Công đoàn Giáo dục TP.HCM cho biết, sau gần 1 tháng tổ chức cuộc vận động toàn giáo viên, công nhân viên chức ngành giáo dục TP.HCM đan khăn len “Gửi ấm áp đến Trường Sa” tặng các chiến sĩ, ban tổ chức đã nhận được hơn 1.000 chiếc khăn.

Qua gần 1 tháng vận động, ban tổ chức đa thu hơn 1.000 khăn len để gửi các chiến sĩ Trường Sa. Ảnh: NĐ

Bà Phạm Thị Mai Lựu, Ủy viên Ban nữ công Công đoàn Giáo dục TP.HCM nhận xét, những tác phẩm thật sự được gửi gấm ấm áp đến Trường Sa bằng những hình ảnh thật xúc động: lá cờ tổ quốc được trân trọng thể hiện, những câu thắm đượm chân tình hướng về biển đảo cũng được khéo léo đưa vào, rồi đến hình ảnh chiếc thuyền, sóng nước….

Bằng đôi tay khéo léo, các cô giáo tại TP.HCM đã đan hàng ngàn chiếc khăn ý nghĩa mang biểu tượng Trường Sa. Ảnh: NĐ

Ngay cả màu sắc từng chiếc khăn cũng được lựa chọn rất kỹ, màu xanh của biển cho phù hợp với đề tài, màu đậm cho chiến sĩ dễ sử dụng và nam tính, hay màu tươi sáng, rực rỡ dành cho chiến sĩ trẻ. Không ít chiếc khăn được đầu tư rất kỹ bằng cách tham khảo thông tin trên mạng.

Một cô giáo còn cương quyết: “Phải thêu số điện thoại của mình lên chiếc khăn mới được”, các chiền sĩ sẽ rất bất ngờ và vui lắm khi nhận được các chiếc khăn này.

Hội thu khăn diễn ra từ ngày 13-3 đến hết ngày 3-4 với hơn 1.000 sản phẩm. Trong đó, có sản phẩm của học sinh lớp 7 thấy mẹ làm cũng xin mẹ đóng góp.

Nhiều sản phẩm còn gửi kèm lới nhắn nhủ. Ảnh: NĐ

Nhiều sản phẩm còn gửi kèm lới nhắn nhủ “Chiếc khăn này tuy không đẹp, nhưng đã thực hiện bằng tấm lòng”. Những lời chân tình như vậy đủ để thấy tình cảm của thầy cô ngành Giáo dục, dù bận rộn với công tác chuyên môn vẫn trải rộng lòng mình trên từng sản phẩm.

Ngô Đồng

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang