Lên Facebook bàn nhau đột nhập đền chùa trộm tài sản

Chủ Nhật, 29/10/2017 07:59  | Văn Tình

|

(CAO) Sáng 28-10, Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), cho biết đơn vị vừa hoàn tất hồ sơ phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Đào Anh Tuấn (SN 2001), Trần Uy (SN 2000) và Bùi Kim Thống (SN 1995, cùng ngụ tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo hồ sơ, trước đó khoảng 23 giờ ngày 10-9, Tuấn đang ngồi chơi game tại tổ dân phố 2 (phường Nam Hồng) thì hết tiền nên lên mạng xã hội Facebook rủ Uy và Thống cùng nhau đi trộm cắp tài sản. Thông qua Facebook, sau khi thỏa thuận với nhau, chúng lên kế hoạch đột nhập đền ông Hoàng Mười (thuộc tổ dân phố Hầu Đền, phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh) để trộm tài sản.

Bàn bạc xong, Thống điều khiển xe mô tô mang BS: 38L1- 116.21 chở Uy và Tuấn đến đền ông Hoàng Mười.

Các đối tượng gây án

Khi đến trước cổng đền, Thống đứng ngoài còn Tuấn và Uy vào trong tìm tài sản lấy trộm. Tuấn và Uy vào đến điện thờ của đền, cả hai tìm lấy một thanh kim loại rồi bẻ cong thay nhau khêu tiền ở hòm công đức lấy được hơn 1 triệu đồng. Sau đó, cả hai đi đến khu vực phòng ngủ của điện tiếp tục tìm tài sản để lấy trộm.

Tại đây, chúng phát hiện chiếc điện thoại iPhone 6S màu vàng của anh N. V. .B. (SN 1977, trú phường Bến Thủy, TP. Vinh) và 1 chiếc điện thoại iPhone 6 Plus màu vàng của anh N.T. T. (SN 1987, trú tổ dân phố Hầu Đền, phườngTrung Lương) đang trong tình trạng sạc pin nên liền gỡ dây sạc bỏ vào túi. “Ăn hàng” xong, Tuấn và Uy chạy ra ngoài gọi Thống chở bỏ trốn.

Quá trình chia số tài sản trộm được, Tuấn và Uy bàn nhau giấu Thống việc “ăn” được 2 điện thoại iPhone 6. Đến 7 giờ cùng ngày, Tuấn mới nói cho Thống biết về trộm được thêm 2 chiếc điện thoại Iphone 6, nhưng Uy đang cất giữ. Thống chở Tuấn đến nhà tìm gặp Uy để lấy một chiếc đem bán nhưng không gặp.

Hành vi trộm cắp tài sản của Tuấn, Uy và Thống sau đó đã bị Công an thị xã Hồng Lĩnh điều tra làm rõ. Các đối tượng bị bắt giữ để đấu tranh lấy lời khai. Tại đây, 3 đối tượng đã tự nguyện giao nộp 2 chiếc điện thoại tang vật cho cơ quan điều tra. Theo định giá của cơ quan chức năng, 2 chiếc điện thoại iPhone 6 có giá trị 14,5 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang