Nghi phạm khủng bố Brussels nhận tội

Chủ Nhật, 10/04/2016 08:51  | Sơn Dương

|

(CAO) Bị cảnh sát Bỉ bắt hôm 8-4, Mohamed Abrini thừa nhận là "người đội mũ" xuất hiện bên cạnh 2 kẻ đánh bom Brussels, Bỉ hồi tháng 3.

"Anh ta nói đã ném chiếc áo gile vào thùng rác và bán chiếc mũ", Uỷ viên công tố liên bang Bỉ cho biết hôm 9-4.

Ông này cũng cho biết Abrini nhận tội vì không có lựa chọn nào khác.

Abrini bị bắt cùng 2 người khác khi cảnh sát Bỉ đột kích vào một ngôi nhà ở trung tâm Brussels ngày 8-4. Lực lượng chức năng không tìm thấy vũ khí, chất nổ tại đây. Cảnh sát giam giữ Abrini từ tối hôm đó. Hai người còn lại sau đó được thả.

Mohamed Abrini và hình ảnh trên camera.

Abrini bị buộc tội "giết người bằng tấn công khủng bố", tham gia vào nhóm liên quan đến vụ đánh bom ở Paris tháng 11 năm ngoái. Hiện chưa rõ kẻ này có bị cáo buộc thêm tội danh hay không. Hình ảnh trên camera ở sân bay tại Brussels cho thấy "người đội mũ" mặc áo khoác trắng, đẩy xe cùng một chiếc túi lớn đi ở sảnh khởi hành, bên cạnh hai nghi phạm Ibrahim El Bakraoui và Najim Laachraoui

Trước đó, cảnh sát Đức cũng bắt một nghi can tên là Osama K, người mà truyền thông Bỉ cho là Osama Krayem, một công dân Thụy Điển. Krayem và Abrini bị phát hiện các dấu vân tay trong căn hộ được sử dụng làm nơi ẩn náu và cơ sở chế tạo bom của những kẻ tấn công Brussels.

Cảnh sát cho biết có mối liên hệ giữa Osama Krayem và Salah Abdeslam, nghi phạm chính còn sống sau vụ tấn công Paris.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang