Ngân hàng BIDV hỗ trợ doanh nghiệp, hộ gia đình ảnh hưởng tình trạng hải sản chết hàng loạt

Thứ Sáu, 06/05/2016 10:16  | Xuân Hoài

|

(CAO) Ngày 6-5, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết vừa triển khai các biện pháp hỗ trợ cụ thể đối với bà con ngư dân bị ảnh hưởng tại 4 tỉnh miền Trung (từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế) do tình trạng hải sản chết hàng loạt.

Theo đó, BIDV triển khai gói tín dụng 1.500 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng thuộc lĩnh vực sản xuất, chế biến, nuôi trồng, tiêu thụ thủy, hải sản. Gói tín dụng dành cho doanh nghiệp là 500 tỷ đồng; cá nhân, hộ gia đình là 1.000 tỷ đồng. Về lãi suất: ngắn hạn là 6%/năm; trung dài hạn là 8%/năm. Thời hạn triển khai là 6 tháng kể từ ngày 4-5-2016.

Ngoài ra, đối với khách hàng đã vay vốn đóng tàu theo Nghị định 67, BIDV miễn toàn bộ lãi trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày 8-4-2016 đối với các khoản vay của bà con ngư dân là chủ tàu đã hoàn thành việc đóng tàu, đưa vào khai thác, sử dụng nhưng không bán được cá đã khai thác. Đối với những khoản vay đến kỳ hạn trả nợ (gốc, lãi), cơ cấu lại kỳ hạn trả nợ của khoản vay theo hướng điều chỉnh kỳ hạn trả nợ (gốc, lãi) xuống từ 02 đến 03 kỳ (giữ nguyên nhóm nợ).

Khách hàng giao dịch tại BIDV 

Đối với khách hàng bị thiệt hại trực tiếp (các khách hàng nuôi trồng có thủy, hải sản bị chết), BIDV miễn toàn bộ lãi đối với dư nợ bị thiệt hại trong vòng 3 tháng từ 8-4-2016; cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng (giữ nguyên nhóm nợ).

Bà Trương Thị Mười, Công ty TNHH Đức Hiếu (Quảng Bình), một trong những đơn vị thu mua cá cho ngư dân đánh bắt xa bờ bị thiệt hại nặng - Ảnh: Xuân Hoài 

Bên cạnh đó, khách hàng bị thiệt hại trực tiếp còn lại (các khách hàng khai thác, nuôi trồng mà quá trình tiêu thụ sản phẩm bị ảnh hưởng; các khách hàng chế biến, kinh doanh thương mại thủy hải sản), BIDV miễn toàn bộ lãi đối với dư nợ bị thiệt hại trong vòng 1 tháng kể từ ngày 8-4-2016; cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc, lãi vay phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng (giữ nguyên nhóm nợ).

Đối với khách hàng bị ảnh hưởng gián tiếp khác (du lịch, nhà hàng, khách sạn và các hoạt động đầu tư liên quan …), BIDV giảm 50% lãi tiền vay trong 1 tháng của dư nợ bị ảnh hưởng kể từ ngày 8-4-2016; cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc, lãi vay phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng (giữ nguyên nhóm nợ); trường hợp ngưng trệ sản xuất kéo dài, BIDV sẽ xem xét bổ sung các chính sách hỗ trợ tiếp theo.

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang