Nội dung chính Báo Công an TP.HCM ngày 20-7-2016

Thứ Ba, 19/07/2016 22:18  | Ban Biên tập

|

Trong một lần cùng bạn sang Trung Quốc mua quần áo về Việt Nam bán, cô gái trẻ có khuôn mặt xinh xắn Nguyễn Thị Hoa (28 tuổi, ngụ phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã rơi vào tay bọn buôn người, trở thành món hàng để người ta mặc sức mua bán, chọn làm vợ cho người Trung Quốc. Quyết thoát khỏi “động quỷ”, cô gái này đã có một hành trình trốn chạy trong nước mắt và tủi nhục.

* Do thu nhập không cao như những gì người ta đồn thổi nên không ít nhân viên tiếp thị, người mẫu quảng cáo hay nữ lễ tân đã tự đánh bóng, lăng xe thân thể, tên tuổi trên các trang mạng xã hội hoặc núp bóng bởi những công ty quảng cáo, cho thuê người mẫu… để hành nghề “buôn phấn bán hương”. Mỗi tour với khách, tùy vào nhu cầu, thời gian và cách “dịch vụ” theo gói và cả mức độ chiều khách, các nàng rất chảnh này có thể kiếm vài ba triệu đồng cho đến cả vài chục ngàn đô… (Bài “Săn”… gái chảnh).

* Trong một lần cùng bạn sang Trung Quốc mua quần áo về Việt Nam bán, cô gái trẻ có khuôn mặt xinh xắn Nguyễn Thị Hoa (28 tuổi, ngụ phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã rơi vào tay bọn buôn người, trở thành món hàng để người ta mặc sức mua bán, chọn làm vợ cho người Trung Quốc. Quyết thoát khỏi “động quỷ”, cô gái này đã có một hành trình trốn chạy trong nước mắt và tủi nhục. (Bài 60 ngày chạy trốn của cô gái bị bán qua Trung Quốc).

* Nóng lòng vì muốn chuộc nhà cho cha mẹ tại khu phố 2 (thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương), hai chị em gái đã lầm lạc sa chân vào “động quỷ”. Quá tủi hổ và uất ức, người em lâm trọng bệnh rồi ra đi, để lại hai đứa con nhỏ dại. Trong khi đó, người chị đang phải đối diện với mức án cao chỉ vì một cuộc điện thoại rất “ngớ ngẩn”... (Bài Sau bài báo “Lạc bước vào tổ quỷ”: Đối diện 8 năm tù vì… một lần “đi khách”).

* Biển rộng mênh mông, nhưng không phải nơi nào cũng sẵn cá tôm. Có nơi cá nằm xếp lớp, đánh hết lớp này lại có lớp khác kéo về. Ngư dân gọi đó là nhà cá, nơi vùng biển có rừng san hô đẹp, đáy biển sạch sẽ để cá sinh sôi. Còn vùng biển chết thì chỉ có những đụn san hô mục với làn nước đục. Theo các chuyên gia, để vùng biển này sống lại phải mất rất nhiều năm. (Bài Rừng của ngư dân).

Bên cạnh, nhiều thông tin thời sự trong nước và quốc tế mới nhất: Thông tin chính thức về việc “nghi” Đài truyền thanh bị chèn sóng tiếng Trung Quốc; Sẽ loại những “con sâu làm rầu nồi canh” ra khỏi ngày y tế; Sinh viên đuối nước dưới hồ đá; Đạo chích bị tóm trong sân bay; Triệt phá sới bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền; Giang hồ “đại náo” quán karaoke; Rừng của ngư dân; Quả đấm thép; Lời khai của trung tá Công an Campuchia bắn chết chủ tiệm vàng ở An Giang; Phá đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe gian; Đồng Tháp: Phá sòng bạc của quý bà; Cảnh giác với các vụ giả danh công an để lừa đảo; Xử lý kẻ tung tin CSGT “vòi tiền”; Ôtô tông xe container, 2 người chết cháy; Cháy chợ, thiệt hại hàng chục tỷ đồng; Liên quan vụ truy sát làm 2 người chết ở quận 7: Năm đối tượng ra đầu thú…

Kính mời bạn đọc đón xem!

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang