Khánh thành nhà máy chế biến rau củ lớn hàng đầu Việt Nam

Thứ Hai, 07/01/2019 07:08

|

(CAO) Ngày 6-1, Công ty cổ phần Lavifood tổ chức Lễ khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Đây là nhà máy chế biến nông sản lớn hàng đầu Việt Nam với tổng số vốn đầu tư lên đến 1.780 tỷ đồng.

Nhà máy được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 15ha, chính thức đi vào hoạt động sau 18 tháng xây dựng, không chỉ mang lại những cú hích về kinh tế trong ngành chế biến rau củ quả mà còn là niềm tự hào của doanh nghiệp và tỉnh Tây Ninh.

Lavifood khánh thành nhà máy chế biến rau củ 1.780 tỷ đồng ở Tây Ninh

Đây được xem là nhà máy chế biến nông sản hàng đầu Việt Nam, Tanifood cũng là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ, áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, cùng lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương, địa phương và đông đảo quan khách đã đến dự lễ khánh thành.

Các đại biểu nhấn nút khánh thành nhà máy

Nhà máy Tanifood nằm ngay mặt tiền Quốc lộ 22B, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, nằm gần hệ thống đường Xa lộ Xuyên Á, dễ dàng thông thương hàng hoá đi toàn quốc và các nước trong khu vực ASEAN bằng đường bộ và tiếp cận hệ thống cảng container của TP.HCM bằng đường thủy.

Vị trí nhà máy chỉ cách TP.HCM một giờ xe chạy (khoảng 55 km) nên có thể sử dụng các công trình kỹ thuật hạ tầng như cảng biển, sân bay… hiện có của TPHCM.

Các dây chuyền sản xuất của nhà máy Tanifood được nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu trên thế giới với những công nghệ hiện đại. Có thể kể đến như Công nghệ xử lý sản phẩm tươi bằng nhiệt hơi nước (VHT- Vapour Heat Treatment) của Nhật Bản; công nghệ chần trụng rau củ được nhập khẩu từ Hoa Kỳ sẽ tạo ra những sản phẩm có thể được sử dụng ngay lập tức mà không phải qua chế biến; công nghệ cấp đông IQF (Individual Quick Frozen) của Mỹ để sản xuất trái cây tươi và rau củ đông lạnh, giúp rau củ, trái cây giữ được tối đa sự tươi ngon cũng như dinh dưỡng sau quá trình xử lý; công nghệ cô đặc và đóng lon của Ý...

Các dây chuyền sản xuất của nhà máy Tanifood có công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay

Áp dụng những công nghệ sản xuất tiên tiến và hiện đại trên thế giới, nhà máy Tanifood sẽ là nơi sản xuất ra các sản phẩm trái cây đông lạnh, nước ép, trái cây sấy khô, sấy dẻo, nước trái cây cô đặc đạt tiêu chuẩn quốc tế, xuất khẩu sang thị trường các nước Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia.

Với công suất lên đến 60.000 tấn thành phẩm mỗi năm, Tanifood sẽ chế biến tất cả các loại trái cây, rau củ với nhiều hình thức, sản phẩm khác nhau. Trong đó, nông sản loại 1 sẽ làm hàng xuất khẩu tươi; loại 2, 3, 4 làm đông lạnh, sấy, cô đặc và nước ép đóng chai.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết nông nghiệp có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, là lĩnh vực nền tảng, trụ cột của xây dựng, phát triển đất nước.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ khánh thành nhà máy

“Sự ra đời của nhà máy Tanifood cũng là niềm tự hào của ngành nông nghiệp Việt Nam bởi đây là lần đầu tiên, ngành nông nghiệp Việt có một nhà máy sở hữu công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới, các dây chuyền sản xuất cùng lúc đáp ứng phù hợp với việc phân loại nông sản sau thu hoạch, giúp cho việc thu mua nông sản của nông dân gần như toàn bộ sau thu hoạch, tránh lãng phí, làm tăng thêm thu nhập cho nông dân, đảm bảo môi trường, đặc biệt là liên kết được 6 nhà trong phát triển và áp dụng được những phương thức quản lý, công nghệ thông tin hiện đại 4.0”, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Sự ra đời của nhà máy Tanifood là một trong những kết quả của chương trình kêu gọi đầu tư vào nông nghiệp Tây Ninh, khởi đầu bằng cuộc hội thảo quốc tế “Phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp hội nhập thị trường quốc tế và thực hiện mô hình điểm tại Tây Ninh” do Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh thực hiện, dưới sự chủ trì của Ban Kinh tế Trung ương vào đầu năm 2017.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang