Nghệ An:

Hai đối tượng ngoại quốc vận chuyển 3kg thuốc phiện và 369 viên ma túy sa lưới

Chủ Nhật, 29/05/2016 05:19

|

(CAO) Sau gần một tháng lập án, Công an và lực lượng Biên phòng đã bắt được hai đối tượng người Lào vận chuyển 3kg thuốc phiện và 369 viên ma túy sang khu vực biên giới Việt Nam tiêu thụ.

Sau gần một tháng điều tra theo dõi, ngày 28-5, Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) phối hợp với Đồn Biên phòng Thông Thụ (đóng trên địa bàn xã Thông Thụ, huyện Quế Phong) đã phá thành công chuyên án vận chuyển ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam tiêu thụ.

Vừ Chồng Chớ và Thò Pó Thò

Trước đó, nguồn tin từ các trinh sát báo về cho biết, rạng sáng ngày 28-5 sẽ có hai đối tượng người nước ngoài vận chuyển ma túy từ Lào sang khu vực biên giới thuộc bản Mường Phú (xã Thông Thụ) giao dịch. Ngay lập tức, Ban chuyên án đã triển khai lực lượng gồm 14 cán bộ, chiến sỹ mai phục đón bắt.

Đúng như tin báo, khoảng 5 giờ 30, tại đây xuất hiện hai đối tượng người nước ngoài có biểu hiện chuẩn bị giao dịch ma túy thì bị Ban chuyên án xông ra bắt giữ. Phát hiện lực lượng chức năng, một trong hai đối tượng dùng dao lao vào tấn công hòng mở đường máu bỏ trốn. Sự chống trả của hắn nhanh chóng bị các trinh sát quật ngã, khống chế.

Tang vật 3kg thuốc phiện và 369 viên ma túy tổng hợp

Danh tính của hai đối tượng sau đó được xác định là Thò Pó Thò (SN 1966) và Vừ Chồng Chớ (SN 1995, đều trú tại Pà Pục, bản Viêng Phăn, huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn, Lào). Khám xét trong người chúng, Ban chuyên án thu giữ được 3kg thuốc phiện, 369 viên ma túy tổng hợp và một con dao nhọn.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Công an quận Thủ Đức được thưởng nóng vì phá chuyên án ma túy lớn
Bắt hai đối tượng buôn 50 bánh heroin xuyên quốc gia

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang