Sau thông tin trên Báo điện tử Công an TPHCM:

Phó thủ tướng Thường trực chỉ đạo điều tra vụ “Cô gái trẻ bị cắt tai giữa Sài Gòn”

Thứ Năm, 13/04/2017 16:36

|

(CAO) Qua thông tin bài viết "Cô gái trẻ bị nhóm thanh niên cắt tai, đánh đập dã man giữa Sài Gòn" đăng ngày 3-4-2017, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với địa phương liên quan chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Văn Phòng Chính phủ vừa thông tin, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với địa phương liên quan chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra làm rõ thông tin "Cô gái trẻ bị nhóm thanh niên cắt tai, đánh đập dã man giữa Sài Gòn".

Em Trúc điều trị tại bệnh viên sau khi bị nhóm đối tượng tấn công dã man - Ảnh: Thiên Long.

Từ nguồn tin trên, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các địa phương liên quan chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ, nếu đúng như bài báo phản ánh thì phải xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm trong hai vụ việc nêu trên theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 4/2017.

Trước đó như báo CATP đã đưa tin, tối ngày 30-3, khi em Nguyễn Thị Ngọc Trúc (SN 2001, ngụ Q. Tân Bình) đang phụ bán trà sữa trong quán của gia đình thì bị Phan Thị Cẩm Hằng, tự Hương (SN 1999, ngụ Q. Bình Tân) đi cùng nhóm bạn đến gây hấn rồi xảy ra ẩu đả khiến Trúc bị cắt gần dứt lìa tai. Ngoài ra, chị ruột của Trúc là Nguyễn Thị Ngọc Tư (SN 2000) và một người bạn tên Huy cũng bị nhóm của Hằng đánh gây thương tích.

Hậu quả, Trúc phải nhập viện khâu 14 mũi ở vị trí chân mày mắt trái, 14 mũi phía sau đầu, khâu 8 mũi ở tai phải để nối tai gần như đứt lìa và 3 vết cắt ở chân. Đáng lo ngại nhất là một mắt của Trúc bị chẩn đoán vỡ giác mạc khả năng sẽ có di chứng nặng về sau, hiện đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Tư cũng phải khâu 1 mũi ở sau đầu, 1 mũi ở tai trái. Còn Huy phải khâu 16 mũi ở vùng trán, tai…

Ba vết cắt trên chân của Trúc - Ảnh: Thiên Long.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, công an Q. Tân Bình cùng các đội nghiệp vụ đã nhanh chóng vào cuộc khám nghiệm hiện trường, triệu tập các đối tượng liên quan đến trụ sở lấy lời khai để điều tra làm rõ. Qua làm việc, bước đầu cơ quan công an xác định cách đây khoảng 4 tháng, Mai Đình Long (SN 2000, ngụ Q. Bình Tân) bị công an Q. Tân Phú bắt về hành vi cướp giật. Khi bị bắt, Long có nhờ Nguyễn Hoàng Tuấn, tự Năm Heo (SN 1999, ngụ Q. Bình Tân) mang chiếc xe Suzuki Hayate về giao cho gia đình Long.

Trúc bị cắt gần đứt lìa tai phải - Ảnh: Thiên Long.

Tuy nhiên, sau đó Tuấn lấy chiếc xe trên sử dụng. Mới đây, Long được xử án treo ra tù lấy lại xe và phát hiện bị hư hỏng phải sửa hết hơn 1,2 triệu đồng. Long bắt Tuấn phải bồi thường 700 ngàn. Do Tuấn không trả nên Long nhờ Phụng đòi giùm.

Tối 30-3, nhóm của Phụng phát hiện Phan Phi Hùng (SN 2001, em trai Hằng) chở Tuấn về nhà bà ngoại của Hùng nằm trong hẻm ở đường Trần Văn Quang (P.10, Q. Tân Bình) nên chạy đuổi theo. Được bà ngoại và dì của Hùng chạy ra can ngăn nên nhóm của Phụng bỏ đi.

Do em trai không có liên quan gì đến vụ việc nhưng bị nhóm của Phụng đuổi đánh nên Hằng rủ nhóm bạn cùng người thân tìm đến nhà của Phụng để làm cho ra nhẽ. Tại đây, Phụng cho biết không có đánh Hùng và hai bên đã giảng hòa. Tuy nhiên, lúc này Nguyễn Thị Ngọc Trúc (bạn gái của Phụng) có những lời lẽ được cho là xúc phạm bà ngoại của Hằng nên Hằng có dùng tay tát vào mặt của Trúc.

Một lúc sau, khi Hằng cùng nhóm bạn đang trên đường về nhà ở Q. Bình Tân thì nghe tin Trúc kéo theo một số người đến nhà bà ngoại của Hằng gây rối. Hằng liền huy động nhóm bạn kéo đến quán trà sữa của gai đình Trúc nằm trên đường Ni Sư Huỳnh Liên để “nói chuyện”. Tại đây, hai nhóm xảy ra đánh nhau.

Hằng thừa nhận có dùng một mảnh vỡ thủy tinh quơ qua quơ lại nhiều lần trúng vào người Trúc nhưng không biết trúng ở đâu. Các thanh niên còn lại cũng dùng ghế gỗ, ly tách lao vào nhau ẩu đả loạn xạ.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Các đối tượng nghi cắt tai cô gái trẻ khai gì tại cơ quan công an?
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang