Nga:

Cô giáo bị đuổi việc vì đăng ảnh mặc áo tắm trên mạng

Thứ Năm, 14/06/2018 12:57

|

(CAO) Các giáo viên Nga đang phát động phong trào "giáo viên cũng là con người" khi một đồng nghiệp của họ bị nhà trường nơi cô giáo này đang giảng dạy đuổi việc, chỉ vì đăng tấm ảnh mặc áo tắm trên Instagram cá nhân.

Được biết cô giáo bị sa thải vì đăng ảnh áo tắm trên Instagram cá nhân là Viktoria Popova, hiện đang sống ở thành phố Omsk và là giáo viên dạy môn lịch sử.

Ban giám hiệu nhà trường đã buộc cô giáo Popova viết đơn xin nghỉ vì cho rằng hành động này làm "ảnh hưởng đến danh dự nhà giáo", dù nữ giáo viên này đã xóa ảnh.

Bức ảnh khiến nữ giáo viên Viktoria Popova bị nhà trường ép nghỉ việc - Ảnh: Instagram

Khi biết được vụ việc, hàng ngàn phụ nữ trong đó phần đông là giáo viên đã bày tỏ sự tức giận. Họ đã chia sẽ hình ảnh mặc áo tắm của chính mình cùng dòng hashtag "giáo viên cũng là con người" để thể hiện sự phản đối.

Nhiều người đã đăng ảnh mặc áo tắm để thể hiện sự ủng hộ với nữ giáo viên Viktoria Popova

Sau phản ứng của dư luận, mới đây cơ quan quản lý giáo dục Omsk đã đề nghị tạo điều kiện cho cô giáo Popova trở lại trường cũ làm việc, hoặc chuyển đến một ngôi trường mới.

Tuy nhiên, nữ giáo viên Popova tỏ ra không mấy "mặn mà", một công ty "người mẫu thừa cân" đã mời cô trở thành người mẫu độc quyền cho một số nhãn hàng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang