Công an TPHCM đến tận công ty cấp CCCD gắn chíp cho công nhân

Thứ Ba, 30/11/2021 15:44

|

(CAO) Đây là hoạt động thiết thực thể hiện nỗ lực, quyết tâm và tinh thần trách nhiệm của Công an TPHCM trong triển khai quyết liệt cao điểm đợt 2 cấp CCCD gắn chíp điện tử.

Ngày 30/11/2021, Công an Quận 7 phối hợp Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an TPHCM sử dụng xe lưu động chuyên dụng đến tận nơi làm việc để cấp CCCD gắn chíp điện tử cho khoảng 300 công nhân của Công ty TNHH công nghiệp Đức Bổn trong Khu chế xuất Tân Thuận. 

Xe cấp CCCD lưu động của Công an TPHCM đến Công ty TNHH công nghiệp Đức Bổn từ sáng sớm

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện nỗ lực, quyết tâm và tinh thần trách nhiệm rất cao của Công an TP.HCM trong triển khai quyết liệt cao điểm đợt 2 cấp CCCD gắn chíp điện tử trên địa bàn.

Không chỉ là một trong những giải pháp nhằm đảm bảo chỉ tiêu công tác được Bộ Công an giao, việc đến tận nơi làm việc để cấp CCCD gắn chíp điện tử cho công nhân còn cho thấy Công an TPHCM đã và đang hiện thực hóa cải cách thủ tục hành chính một cách cụ thể, để tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, phục vụ người dân tốt nhất.

Hầu hết công nhân của Công ty TNHH công nghiệp Đức Bổn đều tỏ ra phấn khởi, dành sự ủng hộ và đánh giá cao đối với hoạt động này của CATP.

Thủ tục đơn giản, nhanh gọn; không phải sắp xếp công việc, căng kéo thời gian của bản thân; không cần phải tự di chuyển đến nơi làm việc của lực lượng chức năng; thái độ phục vụ lực lượng Công an gần gũi, nhiệt tình... chính là những yếu tố làm nên sự hài lòng của công nhân Công ty Đức Bổn khi được cấp, đổi CCCD gắn chíp điện tử tại chỗ.

Công nhân kiểm tra lại thông tin cá nhân trước khi hoàn tất thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử
Quy trình thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử lưu động của Công an TPHCM rất nhanh chóng, tạo thuận lợi lớn cho công nhân

Hoạt động cấp CCCD gắn chíp điện tử lưu động đối với công nhân tại các khu chế xuất - khu công nghiệp là một trong những mô hình hiệu quả, phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế địa phương, được Công an Quận 7, TP.HCM triển khai thực hiện từ khoảng tháng 5/2021, nhưng sau đó phải tạm ngưng do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngay sau khi thành phố trở lại trạng thái bình thường mới sau cao điểm dịch bệnh, mô hình được Công an Quận 7 tái khởi động. Đặc biệt, hiện nay, đơn vị đang phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an TPHCM và các doanh nghiệp trong khu chế xuất - khu công nghiệp để đến tận nơi, thực hiện theo hình thức “cuốn chiếu” nhằm khẩn trương hoàn tất cấp CCCD gắn chíp điện tử cho khoảng 4 nghìn công nhân chưa thực hiện cấp, đổi CCCD gắn chíp điện tử trên địa bàn quận.

Nhìn chung, với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đến thời điểm hiện tại, Công an Quận 7 cơ bản đáp ứng tiến độ cấp CCCD gắn chíp điện tử theo chỉ tiêu được giao.

Các cụ cao tuổi xúc động khi được Công an TPHCM trao CCCD tận nhà
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang