TPHCM: Công an Quận 1 bố trí ôtô đưa đón học sinh đến làm CCCD

Thứ Sáu, 22/04/2022 19:29

|

(CAO) Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh kịp có thẻ CCCD gắn chip điện tử để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THCS và THPT năm 2022 sắp tới, Công an Quận 1 đã phối hợp với các trường THCS và THPT trên địa bàn tổ chức xe đưa đón các em đến tận nơi làm thủ tục.

Từ sáng sớm, xe của Công an Quận 1 đã có mặt tại Trường THCS Võ Trường Toản để đón các em học sinh đi làm thủ tục cấp CCCD gắn chip điện tử. Nằm trong diện ưu tiên lần này là các em sinh năm 2004 và 2007, chưa có thẻ CCCD gắn chip. Khi được các cô chú Công an hỗ trợ đưa đón tận nơi làm thủ tục, các em học sinh cũng như giáo viên nhà trường rất phấn khởi.

Xe đưa đón các em học sinh đến địa điểm làm CCCD

Em Trần Châu Anh (học sinh lớp 9, Trường THCS Võ Trường Toản) chia sẻ: Em cảm thấy rất vui vì được nằm trong diện ưu tiên, các cô chú Công an đã tạo mọi điều kiện để em làm CCCD sớm nhất.

Các em học sinh được đưa đến trụ sở Công an quận làm CCCD gắn chip điện tử

Thầy Phương Bửu Nam, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Võ Trường Toản cho biết đây là đợt đầu tiên nhà trường phối hợp với Công an quận để đưa các em đi làm CCCD. Ngay khi nhận được thông báo của Công an quận về việc này, nhà trường đã nhanh chóng lập danh sách, đồng thời sắp xếp giáo viên phụ đạo để các em đi làm CCCD vẫn đảm bảo kiến thức kỳ thi sắp tới.

“Việc Công an hỗ trợ đưa đón các em đi làm CCCD đã tạo điều kiện rất tốt cho cả phụ huynh và học sinh để các em yên tâm thi cử” - thầy Nam nhấn mạnh.

Xuất phát từ thực tiễn tình hình các em học sinh đến làm thủ tục cấp CCCD trên địa bàn trong khi chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là đến kỳ thi chuyển cấp, Ban chỉ huy Công an Quận 1 đã chỉ đạo Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an các phường phối hợp rà soát, lập danh sách các em sinh năm 2004 và 2007 có đăng ký thường trú, tạm trú trên Quận 1 để vận động gia đình đưa các em đến làm CCCD.

Đồng thời, Công an quận cũng đã phối hợp với Phòng Giáo dục đào tạo Quận 1 để tiến hành làm việc với các trường cấp 2, cấp 3 trên địa bàn để rà soát danh sách các em học lớp 9, lớp 12 chưa làm CCCD. Sau 1 tuần triển khai, Công an Quận 1 đã tổ chức gần 10 chuyến xe đưa đón hơn 100 em học sinh làm thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chip.

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Vũ, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an Quận 1 cho biết, hiện Công an quận đang đẩy mạnh phối hợp với các trường trên địa bàn lập danh sách cũng như sắp xếp thời gian làm thủ tục để đảm bảo các em vừa có thẻ CCCD nhưng vẫn không bị ảnh hưởng việc học.

Ngoài ra, Ban chỉ huy Công an quận cũng đã chỉ đạo Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội làm ngoài giờ hành chính từ 17 giờ đến 21 giờ, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần để các em có hộ khẩu thường trú và tạm trú trên địa bàn quận nhưng đi học ở xa có thể đến làm CCCD vào buổi tối.

CCCD gắn chip điện tử là giấy tờ tùy thân quan trọng để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THCS và THPT. Vì vậy phụ huynh cần nhanh chóng đưa con em đến trụ sở Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các quận/huyện/thành phố nơi đăng ký thường trú/tạm trú làm thủ tục cấp thẻ CCCD.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang