Nữ “vệ sĩ” của khu phố

Thứ Sáu, 03/04/2015 16:32  | 

|

(CATP) “Vệ sĩ khu phố” hay “sứ giả môi trường”, là những cái tên thân thương mà người dân nơi đây dành tặng cho cô Lê Thị Liên, Tổ trưởng tổ 13 kiêm Tổ trưởng tổ phụ nữ KP2, quận 5, TP.HCM.

Chân dung một trinh sát đặc nhiệm

Chương trình “Tỏa sáng giữa đời thường” kỳ này giới thiệu chân dung một nữ cán bộ cấp cơ sở đã và đang làm tốt công tác dân vận, có nhiều đóng góp trong việc giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. 

Sống trong khu vực nổi tiếng phức tạp với chợ Kim Biên và 5 tuyến đường bao quanh, nhiều năm qua cô Liên cùng lực lượng chức năng cơ sở đã có nhiều sáng kiến, đóng góp không ít công sức nhằm chuyển hóa địa bàn, đem lại bình yên cho nhân dân. Đảm trách nhiều vị trí công tác khác nhau nhưng cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được bà con trong khu phố tin yêu, quý trọng.

Cô Lê Thị Liên phát biểu trong một buổi họp

Với cương vị là Trưởng ban vận động KP2, cô thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ, cung cấp thông tin cho người dân về tình hình an ninh trật tự trong khu vực, công khai số điện thoại của công an phường, cảnh sát khu vực, tổ trưởng - tổ phó an ninh trên bản tin để người dân trình báo khi có việc khẩn cấp. Cô luôn chọn cách “trinh sát” ngầm để nắm tình hình thông qua việc tập thể dục dưỡng sinh vào hai buổi sáng - tối. Với những đóng góp trong kháng chiến, cô đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huy chương Quyết thắng hạng 3.

Mời quý vị cùng theo dõi chương trình truyền hình thực tế “Tỏa sáng giữa đời thường”, phát sóng lúc 20 giờ 40 thứ sáu (ngày 3-4-2015) trên kênh HTV7, phát lại vào lúc 11 giờ 30 trưa thứ bảy (ngày 4-4-2015) trên kênh HTV9, để cảm nhận rõ hơn về tinh thần trách nhiệm và tấm lòng của “nữ vệ sĩ” Lê Thị Liên.

Diệu Linh

Bình luận (0)

Lên đầu trang