Công an Đắk Nông:

Dán decal phản quang phòng ngừa TNGT cho xe máy kéo của nông dân

Thứ Năm, 23/11/2023 11:04

|

(CAO) Nhằm đảo bảo trật tự ATGT trong mùa thu hoạch nông sản, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Công an các huyện, thành phố triển khai công tác tuyên truyền, dán decal phản quang phía trước và phía sau xe máy kéo nhỏ nhằm giúp người đi đường dễ dàng nhận biết từ xa, nhất là vào ban đêm để chủ động phòng tránh va chạm.

Theo ghi nhận của phóng viên vào đầu giờ sáng và chiều tối ngày 22/11/2023 tại địa bàn xã Thuận An và xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, Đội CSGT đường bộ số 1 và Đội CSGT đường bộ số 3 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an xã Thuận An, Công an xã Đức Mạnh và Đội CSGT – Trật tự Công an huyện Đắk Mil vừa thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vừa tuyên truyền nhắc nhở, dán decal phản quang nhận diện đối với xe máy kéo nhỏ. Qua đó, đã có hàng trăm xe máy kéo nhỏ đang lưu thông được 2 Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra và dán decal phản quang.

Lực lượng Công an đến tận nhà dán decal phản quang cho các xe máy kéo, công nông

Đồng thời lực lượng CSGT phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn các chủ phương tiện thực hiện nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông cũng triển khai các tổ công tác đến tận các hộ dân để trực tiếp tuyên truyền và dán decal phản quang lên xe máy kéo nhỏ cho người dân.

Các xe máy kéo nhỏ của người dân lưu thông trên đường được lực lượng Công an dán decal phản quang

Không những thế, khi thấy lực lượng CSGT dán decal phản quang cho các phương tiện là xe máy kéo nhỏ lưu thông trên đường, nhiều người dân đi chợ, đi làm qua cũng đã đến gặp tổ công tác để xin các miếng decal phản quang mang về nhà tự dán lên xe máy kéo của gia đình nhằm bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông, nhất là trong dịp cao điểm mùa thu hoạch nông sản.

CSGT phát decal miễn phí cho người dân

Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Tây Nguyên nói chung và Đắk Nông nói riêng là địa bàn có diện tích sản xuất nông nghiệp và trồng cây công nghiệp rất lớn. Xe máy kéo nhỏ là phương tiện quan trọng đối với việc sản xuất nông nghiệp của người dân. Do đó loại xe máy kéo nhỏ là một trong những phương tiện giao thông mang tính đặc thù đối với bà con nông dân nơi đây, loại xe này như một phương tiện “chuyên dụng”, vượt mọi địa hình đèo dốc, sông suối để vận chuyển phân bón, nông sản, phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, loại xe này cũng tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông, đặc biệt là vào ban đêm hoặc thời điểm ánh sáng không đảm bảo.

Để hạn chế nguy cơ và kéo giảm TNGT liên quan đến loại phương tiện này, từ nhiều năm qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để phòng ngừa tai nạn giao thông như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân khi điều khiển loại phương tiện này tham gia giao thông không được chở người trên thùng xe; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm kết hợp tuyên truyền nhắc nhở, tập trung vào thời gian sáng sớm và chiều tối, đây là khung thời gian mà loại phương tiện này lưu thông với số lượng nhiều. Đồng thời triển khai công tác tuyên truyền, dán decal phản quang phía trước và phía sau xe máy kéo nhỏ nhằm giúp người đi đường dễ dàng nhận biết từ xa, nhất là vào ban đêm để chủ động hãm tốc độ, nhờ đó sẽ giảm thiểu được các vụ tai nạn và va chạm giao thông liên quan đến loại xe này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang