Công an dán tấm phản quang cho xe công nông nhằm đảm bảo ATGT

Thứ Tư, 15/05/2024 09:12

|

(CAO) Lo ngại xe công nông có thể gây tai nạn giao thông, Công an các địa phương của tỉnh Gia Lai đã chủ động phát và dán decal phản quang miễn phí cho người dân.

Theo thống kê, toàn H.Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai có hơn 6.000 xe công nông đang hoạt động. Loại phương tiện này giúp nông dân thuận tiện trong sản xuất, vận chuyển nông sản, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông do thiếu những thiết bị cảnh báo, an toàn, đặc biệt là khi di chuyển vào ban đêm hoặc thời điểm ánh sáng không đảm bảo.

Công an H.Đăk Đoa triển khai dán tấm phản quang cho xe công nông.

Thời gian qua, Công an huyện Đăk Đoa phối hợp Công an các xã, thị trấn tăng cường thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt, ngoài nhiệm vụ chính, các tổ công tác còn phối hợp tuyên truyền, nhắc nhở và dán decal phản quang nhận diện đối với các loại xe công nông.

Từ đầu năm đến nay, Công an H.Đăk Đoa đã tiến hành dán phản quang cho hơn 2.000 xe công nông. Thời gian tới, các đơn vị sẽ tăng cường dán phản quang cho các xe công nông còn lại.

Cùng với việc dán decal phản quang, các tổ công tác còn yêu cầu các chủ phương tiện không được tự ý độ chế, lắp ráp, thay đổi kết cấu xe khác với thiết kế của nhà sản xuất. Các lái xe công nông phải tuyệt đối tuân thủ các quy định của Luật giao thông đường bộ.

Xe công nông được dán phản quang giúp người đi đường dễ nhận biết hơn.

Còn tại H.Chư Păh, từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an đã dán phản quang cho 300 xe công nông. Ngoài ra, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cũng tổ chức dán phản quang cho xe công nông của người dân các xã dọc tuyến Quốc lộ 14 do đơn vị này phụ trách.

Việc dán decal phản quang phía trước và sau xe, giúp người đi đường dễ dàng nhận biết phương tiện từ xa, nhất là vào ban đêm để chủ động điều chỉnh tốc độ.

Ngoài việc dán phản quang, các trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe tỉnh Gia Lai cũng đã đưa nội dung đào tạo và cấp giấy phép lái xe hạng A4 (được phép lái xe công nông) cho người điều khiển xe máy kéo có trọng tải dưới 1.000kg. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến xe công nông.

Bình luận (0)

Lên đầu trang