Quảng Ngãi:

Dùng xe ủi phá dải phân cách, cản trở giao thông trên QL1A

Chủ Nhật, 24/01/2016 06:48  | Minh Phú

|

(CAO) Cùng với việc ủi dải phân cách với chiều dài gần 20m, người dân còn đưa một số tấm bê tông chặn toàn bộ phần đường QL1A ở một chiều lưu thông gây cản trở giao thông hơn 4 giờ.

Ông Trần Ngọc Thụy- GĐ Công ty TNHH BOT Thiên Tân-Thành An, đơn vị đầu tư và quản lý đoạn QL1A - dự án Nâng cấp và mở rộng QL1A đi qua xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa cho biết: Vào khoảng 7 giờ, ngày 22-1, trong khi đang giám sát việc xây dựng ở gần đó, anh Nguyễn Ngọc Tấn, cán bộ của đơn vị phát hiện có người sử dụng xe cơ giới phá ủi dải phân cách trái phép nên đã đến can ngăn.

Sau đó anh đã bị một người đàn ông (chưa xác định rõ họ tên) dùng mũ bảo hiểm đang đội đánh vào mặt, gây thương tích phải đi cấp cứu tại trạm y tế xã.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: Minh Phú

Qua thống kê có 6 tấm bê tông, với tổng chiều dài gần 20m đã bị ai đó dùng cơ giới ủi phá và chặn kín toàn bộ phần đường phía đông QL1A dẫn đến toàn bộ phương tiện chạy theo hướng Nam-Bắc phải vất vả điều khiển phương tiện bẻ, lấn sang làn đường bên cạnh để tiếp tục lưu thông.

Một số người dân ở gần phản ánh, đoạn phân cách bị phá nằm trong khu vực có nhiều nhà dân và có khu tái định cư. Vì vậy nhiều lần người dân nơi đây đã gửi đơn gửi huyện, tỉnh đề nghị mở dải phân cách để đi lại thuận tiện. Tuy nhiên vẫn chưa được giải quyết.

Các xe phải di chuyển sang làn đường đối diện - Ảnh: Minh Phú

Cùng với cử lực lượng đến hiện trường để điều tiết, hướng dẫn giao thông; công an, thanh tra giao thông tỉnh Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa đã tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Đồng thời chính quyền địa phương cũng yêu cầu công ty BOT Thiên Tân-Thành An đưa phương tiện đến lắp ráp trở lại. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, thì việc lưu thông qua đoạn đường này đã trở lại bình thường.

Bình luận (0)

Lên đầu trang