Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình:

Khen các lực lượng về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Thứ Hai, 04/02/2019 20:19

|

(CAO) Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa gửi thư khen các Bộ: Công an, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông; UBND các tỉnh, thành phố; Cục Cảnh sát giao thông; Thông tấn xã Việt Nam; Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Trong thư, Phó Thủ tướng nêu rõ, sau 3 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tình hình tai nạn giao thông đã có chuyển biến rất tích cực. So với cùng kỳ năm 2018, tai nạn giao thông đã giảm sâu cả ba tiêu chí: giảm 5 vụ (4,95%), 25 người chết (28,7%), 10 người bị thương (11,9%). Không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng; ùn tắc giao thông được kiểm soát, người dân đi lại thuận tiện dễ dàng hơn các năm trước.

Đạt được kết quả này là do các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp vận tải đã thực hiện tốt các giải pháp về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và bản thân người tham gia giao thông đã chấp hành tốt quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Điều đó cho thấy các lực lượng chức năng của ngành Công an, Giao thông vận tải… đã thực hiện tốt giải pháp trong tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, siết chặt quản lý kinh doanh vận tải; đồng thời các bộ, ngành, địa phương cũng tăng cường tuyên truyền có hiệu quả.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng biểu dương kết quả bước đầu của các lực lượng chức năng tại các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông vận tải, cũng như các cơ quan truyền thông trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc.

Nhấn mạnh, kỳ nghỉ Tết còn dài, tình hình trật tự an toàn giao thông có thể còn diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm; thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền và kiên quyết xử lý những vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện cơ giới, vi phạm về không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô xe máy, xe gắn máy, không thắt dây bảo hiểm khi ngồi trên xe ô tô…

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng lời chúc mừng năm mới tới các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và các cơ quan báo chí. Phó Thủ tướng tin tưởng với sự vào cuộc ngày càng quyết liệt và hiệu quả của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của người dân, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới sẽ tiếp tục có những kết quả tích cực.

Bình luận (0)

Lên đầu trang