Cố tình vượt rào chắn đường sắt, ô tô mắc kẹt giữa đường ray

Thứ Hai, 16/11/2020 09:21  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Cục CSGT vừa phạt 4 triệu đồng và tước GPLX 2 tháng đối với tài xế cố tình vượt rào chắn đường ngang đường sắt. 

Qua xác minh, Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, Cục CSGT đã xác định được tài xế là Ngô T.L (40 tuổi, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) hành nghề lái xe taxi là người đã cố điều khiển ô tô vượt qua rào chắn tàu hỏa đi vào đường ray khi các nhân viên đã ra hiệu dừng xe và kéo rào chắn.

Toàn cảnh xe ô tô mắc kẹt giữa đường ray.

Trước đó, vào hồi 7 giờ 16 ngày 27-10, hình ảnh tài xế Ngô T. L điều khiển ô tô biển số: 30A-931.33 có hành vi vượt rào chắn đường ngang khi chắn đang dịch chuyển được ghi lại tại Km 2+225 tuyến đường sắt Thống nhất (địa bàn phường Kim Liên, quận Đống Đa, TP.Hà Nội).

Sau khi có yêu cầu, ngày 12-11, ông L. đã đến trụ sở Đội 1, Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt làm việc, thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Với hành vi vi phạm nguy hiểm trên, Cục CSGT đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt ông Ngô T. L. theo khoản 8 Điều 47 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, với số tiền 4 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 02 tháng theo quy định.

Chiếc xe bị mắc kẹt giữa đường ray.

Điều đáng nói, trong clip ghi lại cho thấy nhiều người khi tham gia giao thông đã không chấp hành tín hiệu dừng đỗ của người làm công tác hướng dẫn. Clip cũng thể hiện, dù có tín hiệu dừng xe và kéo rào chắn, nhưng lái xe L. vẫn cố cho xe vượt qua và bị lọt vào đường ray.

Trong tình thế khẩn cấp, nhiều người đã phải dùng tay đẩy chiếc xe ra ngoài. Clip gây bức xúc cho nhiều người về hành vi của lái xe.

Bình luận (0)

Lên đầu trang