Đồng Nai: Dừng vận chuyển hành khách đến các địa phương có dịch

Thứ Tư, 05/08/2020 14:35  | Thể Trịnh

|

(CAO) Theo Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, đơn vị đã gửi văn bản yêu cầu các phương tiện hoạt động trên địa bàn dừng các hoạt động vận chuyển hành khách đường bộ và đường thủy đến các địa phương có dịch COVID-19 sau khi tỉnh này có 2 BN dương tính.

 Ảnh minh hoạ

Theo đó, Sở GTVT đề nghị các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã, bến thủy, bến khách ngang sông tạm dừng hoạt động vận chuyển khách (đường bộ, đường thủy) từ Đồng Nai đi đến các tỉnh, thành phố có dịch theo thông báo của Bộ Y tế.

Đối với hoạt động vận chuyển hành khách có hành trình đi qua các tỉnh, thành phố có dịch không được dừng đón trả khách.

Lưu ý, các trường hợp đặc biệt vẫn được vận chuyển hành khách như xe chở khách vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly và xe đưa đón công nhân, chuyên gia cũng như xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch và các trường hợp cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết.

Riêng các hoạt động vận chuyển hành khách không qua các tỉnh, thành phố có dịch vẫn hoạt động bình thường.

Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các cơ quan chuyên môn tiếp tục phối hợp kiểm tra các biện pháp phòng dịch trong hoạt động vận tải hành khách.

Cụ thể, kiểm tra trang bị nước rửa tay, thùng rác có nắp đậy trên các xe, khai báo y tế trước khi thực hiện hành trình.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở GTVT tỉnh đã có văn bản yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe và trung tâm sát hạch lái xe tạm ngưng việc tổ chức công tác đào tạo, các kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe.

Lịch đào tạo, sát hạch lái xe sẽ chuyển sang thời gian thích hợp khác cho đến khi có văn bản mới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang