CSGT kích bình điện cho xe ô tô chết máy trên đường cao tốc

Thứ Sáu, 04/02/2022 09:52

|

(CAO) Khi tổ CSGT đang trên đường xử lý vụ tai nạn trên đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thì phát hiện 1 xe ô tô con chết máy đang đỗ trên đường, nên dừng xe hỗ trợ kích bình cho xe này tiếp tục di chuyển.

Khoảng 15 giờ ngày 3-2, tổ CSGT thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7, Phòng 8, Cục CSGT (Bộ Công an) đang trên đường xử lý vụ TNGT trên đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, khi đến đoạn Km83 thì phát hiện xe ô tô con BS: 52Y-3836 đang chết máy dừng trên đường cao tốc theo hướng Mỹ Thuận về Trung Lương.

Lúc này, tổ CSGT do Thiếu tá Nguyễn Xuân Phong dẫn đầu đã cho xe chuyên dụng CSGT dừng lại hỗ trợ.

CSGT dùng xe chuyên dụng kích bình hỗ trợ xe ô tô con chết máy trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Khi biết xe ô tô con hết bình thì Thiếu tá Phong đã cùng đồng đội dùng dây kích bình truyền điện từ xe chuyên dụng sang xe ô tô con. Sau khi được hỗ trợ, xe ô tô con tiếp tục di chuyển bình thường. Tài xế xe con cho biết, do giữa đường cao tốc mà xe hư, anh không biết nhờ ai giúp đỡ, may mắn gặp tổ CSGT hỗ trợ nên xe anh tiếp tục lưu thông bình thường.

CSGT lưu ý do đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận hẹp nên khi xe ô tô lưu thông trên đường này gặp sự cố thì tài xế nên cố gắng cho xe tấp sát ta tuy và tìm vật đặt cảnh báo cho các phương tiện khác để đảm bảo an toàn.

Còn khi giao thông bị ùn tắc thì các phương tiện không được chen nhau để đậu thành 3 hàng gây cản trở giao thông. Khi đường hẹp mà chen nhau vậy thì xe CSGT, xe cứu hộ, xe cứu thương không thể di chuyển đến hiện trường vụ tai nạn để giải phóng phương tiện.

Bình luận (0)

Lên đầu trang