Ông Nguyễn Minh Hiếu đã chủ động lên làm việc với cơ quan chức năng

Thứ Tư, 15/07/2020 16:10  | Mai Uyên

|

(CAO) Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TPHCM đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty TNHH Đầu tư - Khai thác Hanh Nguyên Lợi và Công ty TNHH Gia Việt Khánh Hưng.

Qúa trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát Điều tra phát thông báo truy tìm các đương sự là Phạm Như Viễn Châu (SN 1976, HKTT 410/7A Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3); Vương Bảo Uyên (SN 1974, HKTT 47/2/47A Bùi Đình Túy, P.24, Q.Bình Thạnh) và ông Nguyễn Minh Hiếu (SN 1967, hộ chiếu số 488387077 do Hoa Kỳ cấp ngày 5/12/2012, chỗ ở 22 Nguyễn Văn Đừng, P.6, Q.5, TPHCM).

Ngay khi báo chí đăng tải thông tin, ông Nguyễn Minh Hiếu (SN 1967; hộ chiếu số 488387077 do Hoa Kỳ cấp ngày 5/12/2012; chỗ ở nhà số 22 Nguyễn Văn Đừng, P.6, Q.5; nơi ở hiện nay: F11 - Chi nhánh Công ty TNHH MTV An Phú, số 99 đường Lê Văn Việt, P.Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TPHCM) đã chủ động lên Cơ quan điều tra Công an TPHCM làm việc, gửi đơn tường trình và tài liệu liên quan đến vụ việc, đồng thời cho rằng mình bị giả chữ ký, là nạn nhân của vụ việc này.

Đồng thời ông Hiếu cũng gửi đơn tường trình, các tài liệu liên quan đến các cơ quan báo chí đã đăng tin truy tìm ông theo yêu cầu của Cơ quan điều tra.

Theo ông Hiếu, khoảng đầu năm 2017, qua các mối quan hệ, ông gặp bà Vương Bảo Uyên, hai bên có trao đổi về hợp tác làm ăn. Sau đó bà Uyên chủ động đề nghị ông Hiếu tham gia vào Công ty TNHH Đầu tư - Khai thác Hanh Nguyên Lợi (địa chỉ xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) với phần góp vốn là 30%, nhưng chỉ trên giấy tờ, thực tế ông Hiếu không góp đồng nào.

Đến năm 2018, nhận thấy việc làm ăn không được rõ ràng nên ông chấm dứt hợp tác và đề nghị bà Uyên thay đổi đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Đầu tư - Khai thác Hanh Nguyên Lợi, rút ông ra khỏi công ty này. Do bận công việc, ông Hiếu cũng không để ý đến việc bà Uyên đã thay đổi đăng ký kinh doanh hay chưa.

Cuối tháng 1/2019, ông Hiếu phát hiện bà Uyên có dấu hiệu giả chữ ký của mình trong hợp đồng chuyển nhượng vốn góp, nội dung hợp đồng là ông Hiếu đã nhận chuyển nhượng phần vốn góp từ hai thành viên là Nguyễn Thành Long và Vương Bảo Uyên, đưa ông Hiếu lên làm đại diện pháp luật của công ty, giả chữ ký của ông Hiếu tại nhiều văn bản thay đổi ĐKKD.

Ngay khi phát hiện vụ việc, ông Hiếu lập tức điện thoại cho bà Uyên yêu cầu chấm dứt hành vi giả mạo chữ ký, đồng thời ông Hiếu đã làm đơn tố cáo gửi Công an quận Bình Thạnh, Công an huyện Bình Chánh, đơn yêu cầu ngăn chặn gửi Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM; Cục Thuế TPHCM...

Sở KHĐT sau đó đã mời ông Hiếu lên làm việc, lập biên bản ghi nhận đơn trình báo ngăn chặn của ông (ngày 26/02/2019). Công an huyện Bình Chánh cũng đã làm việc với ông Hiếu theo đơn tố cáo của ông, lập biên bản làm việc ngày 31/1/2019.

Biên bản làm việc giữa ông Hiếu và Sở KHĐT TPHCM, sau khi ông phát hiện vụ việc giả mạo chữ ký của mình và chủ động gửi đơn tố cáo, ngăn chặn đến Sở KHĐT và các cơ quan chức năng liên quan

Ngày 9/7/2020, người quen của ông Hiếu đọc báo thấy thông tin Cơ quan điều tra Công an TPHCM truy tìm ông, ông Hiếu đã chủ động đến Cơ quan điều tra trình bày sự việc, cung cấp các tài liệu liên quan.

Cũng theo ông Hiếu, thời gian qua, do phải làm việc tại Khu công nghệ cao quận 9, nên ông ở luôn tại chi nhánh Công ty An Phú (P.Tăng Nhơn Phú A, quận 9). Do sơ suất ông chưa báo lại cho Công an phường 6, quận 5 về việc ông tạm thời ở tại P.Tăng Nhơn Phú, quận 9, dẫn đến việc ông không nhận được giấy mời của Cơ quan điều tra.

Ông Hiếu cho biết thêm, ông không hề gặp lại bà Uyên từ khi không hợp tác kinh doanh và hoàn toàn không biết bà Uyên đã làm gì, ở đâu. Đến đầu năm 2019, Công ty TNHH khắc dấu Thành Công (địa chỉ 143 Nguyễn Trãi, Q.1) do bà Tạ Xuân Lựu làm Giám đốc, là người quen với ông Hiếu, tiếp khách hàng là Công ty TNHH Đầu tư - Khai thác Hanh Nguyên Lợi, có giấy ủy quyền của ông Nguyễn Minh Hiếu đến khắc dấu tại cơ sở của bà Lựu, với hồ sơ pháp nhân ông Nguyễn Minh Hiếu là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Đầu tư - Khai thác Hanh Nguyên Lợi.

Nghi ngờ có sự giả mạo, bà Lựu đã báo cho ông Hiếu biết sự việc. Ngay lập tức ông Hiếu đã làm đơn trình báo gửi Công an và các cơ quan chức năng về vụ việc này. Ông Hiếu khẳng định không ký bất cứ một văn bản, giấy tờ gì, không liên quan đến hoạt động của Công ty Hanh Nguyên Lợi, cũng không liên quan đến hành vi của bà Vương Bảo Uyên.

Ông Hiếu cũng đề nghị Cơ quan điều tra sớm làm rõ vụ việc, để không ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và công việc làm ăn của ông. Còn nếu ông có bất cứ vi phạm gì thì xin chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bình luận (0)

Tìm xe bị mất

Nhập biển số, số khung hoặc số máy:
Lên đầu trang