Thứ Sáu, Ngày 22 Tháng 11, 2024
Chủ Nhật, 14/06/2015 21:14 | Hoàng Yến
(CAO) Vào mùa này, đi dọc các tuyến phố, ngõ hẻm Sài Gòn sẽ thấy nhiều loại quả vốn có nguồn gốc từ miền Bắc đổ bộ vào Nam như mận, đào, vải thiều… với giá rẻ.
Mận đã đi vào cuối mùa. Những giỏ mận đỏ nhường chỗ cho mận vàng
Màu vàng ươm, chói chang giữa trưa nắng gay gắt của Sài Gòn. Mận cuối mùa vị hơi chát nhưng vẫn hút người mua.
Những đoạn đường dài đầy ắp vải thiều. Vải thiều hiện diện khắp mọi nơi, từ trong siêu thị, cửa hàng, đến mẹt hoa quả của bà bán lề đường.
Những xe thồ nặng trĩu vải thiều. Giá vải ngày càng giảm xuống. Hiện chỉ còn 13.000Đ/kg.
Từ đầu tháng 6, quất hồng bì đã vào mùa rầm rộ. Vị chua ngọt hơi the khiến loại quả này rất được lòng các chị em. Hồng bì là loài cây được trồng ở nhiều tỉnh miền Bắc nước ta để lấy quả ăn. Cây còn có tên là “quất hồng bì”, “hoàng bì” , “kim đạn tử”, “do bì”, “do mai”.. Hồng bì ngoài việc được trồng để lấy quả ăn, thì còn có thể sử dụng các bộ phận khác để chữa bệnh.
Những quả đào của Sapa xa xôi đã đến với Sài Gòn. Vị ngọt mát, thơm ngon của đào luôn hấp dẫn người sành ăn chốn Sài Thành. Những quả đào trái nhỏ bằng cái chén uống nước trà, có vị thơm giòn, hơi chua, vỏ ngoài lông tơ mượt như nhung. Chỉ cần rửa sạch cho hết lông bám bên ngoài là ăn được ngay.