Vị ‘bác sỹ bụi đời’ trả ơn cuộc sống

Thứ Sáu, 15/05/2015 08:27  | 

|

(CAO) Không ai có thể lựa chọn nơi mình sinh ra nhưng có thể quyết định cách mình sẽ sống. Đó là điều mà bác sỹ Trương Thế Dũng đã làm, anh luôn tìm cách giúp đỡ mọi người để trả ơn cuộc đời.

Cậu bé Trương Thế Dũng, vốn có tuổi thơ không mấy yên bình. Cha mất sớm, mẹ gặp biến cố trên đường mưu sinh, bản thân được đưa vào cô nhi viện. Chính vì thế tuổi thơ của cậu là khát khao một chuỗi những khát khao về một mái ấm gia đình.

Rồi Dũng trốn cô nhi viện ra đường kiếm sống, anh gia nhập nhóm trẻ bụi đời chuyên móc túi, ăn xin… Cuộc đời của anh giống như một trò may rủi diễn ra hằng ngày trên đường phố. Một hôm do quá đói Dũng ngất xỉu gần đường ray xe lửa.

Lúc đó, người chiến sỹ công an Trương Minh Tuấn, quê ở Quảng Nam đang ra Đà Nẵng công tác đi qua thương tình nhận Dũng làm em nuôi. Rồi Dũng ra Quảng Nam sống cùng với gia đình anh Trương Minh Tuấn. Nhờ thông minh sáng dạ Dũng đã đậu vào trường Đại Học Y Dược TPHCM. Trong thời gian học tập anh luôn tự tìm việc làm thêm để trang trải cuộc sống.

Quyết tâm học thật giỏi để sau này giúp ích cho đời càng được nhân lên khi anh nghe hung tin người anh kết nghĩa Trương Minh Tuấn qua đời. Hiện tại, khi đã trở thành bác sỹ anh vẫn không ngừng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Mà theo anh cũng giống như mình “trả ơn” cho những người đã từng giúp đỡ khi mình gặp khó khăn trong quá khứ.

Clip vị ‘bác sỹ bụi đời’ chia sẻ về bản thân:

Hãng phim Người Bảo Vệ 

Bình luận (0)

Lên đầu trang