Hàng chục ô tô quay đầu chạy ngược trong hầm Hải Vân khi taxi bốc cháy

Thứ Bảy, 02/01/2016 12:38  | Xuân Hoài

|

(CAO) Sáng 2-1, ông Cao Bá Giang, Giám đốc Xí nghiệp bảo trì đường bộ và Hầm Hải Vân (HHV) cho biết, việc xử lý và khắc phục vụ cháy taxi nghiêm trọng trong HHV đã hoàn thành.

Chiếc xe bốc cháy khi qua hầm

Trước đó, khoảng 23 giờ 13 phút ngày 1-1, xe taxi 4 chỗ BS: 75A - 057.78 do tài xế Nguyễn Văn Khánh (SN 1981, trú Thanh Khê, Đà Nẵng) lưu thông qua hầm theo hướng Nam - Bắc tự bốc cháy trong HHV (Km 3+393), thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ngay lập tức, Trung tâm điều hành HHV đóng cửa hầm, triển khai 3 đội hình chữa cháy và các lực lượng phối hợp trên 110 người tiến hành cứu nạn, sau 3 phút đã tiếp cận được hiện trường.

Lực lượng cứu hộ nhanh chóng có mặt

Theo ông Giang, ngay thời điểm đó, lượng xe mắc kẹt trong hầm theo hướng Nam - Bắc là 15 xe, hướng Bắc - Nam 10 xe, trong đó có nhiều xe khách các loại. Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng đội cứu hộ đã hướng dẫn đưa 150 người cùng 25 ô tô thoát hiểm.

Đến khoảng 23 giờ 34 phút, lực lượng Cảnh sát PCCC có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng cứu hộ cứu nạn tại chỗ. Đến 0 giờ 5 phút ngày 2-1, cơ quan chức năng dập tắt đám cháy và chống tai nạn tiếp theo. Hầm đóng cửa trong vòng 79 phút sau đó đã lưu thông trở lại.

Đội cứu hộ hướng dẫn đưa 150 người cùng 25 ô tô thoát hiểm an toàn

“Việc gây khó khăn cho việc cứu hộ cứu nạn là sau khi vụ cháy xảy ra, nhiều xe ô tô con quay đầu ngược lại ngay trong hầm để cố gắng thoát ra ngoài nên tắc đường, gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ thoát hiểm người; khói từ vụ cháy nhiều; có sự chen lấn của các ô tô tại cổng kiểm soát phía Nam nên tắc đường, gây khó khăn cho lực lượng tiếp ứng cứu PCCC tiếp cận hiện trường.

Tuy nhiên, nhờ sự bố trí tăng cường công tác trực vận hành hầm lên 150% so với ngày thường nên công tác cứu hộ, cứu nạn và chữa cháy kịp thời, không để ra sự cố nào khác”, ông Giang nhấn mạnh.

Chiếc xe cháy rụi được đưa ra ngoài

Vụ cháy không thiệt hại về người, xe taxi bị thiêu rụi hoàn toàn, tài sản trong hầm không thiệt hại. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang