Hàng loạt hộ lan tại dự án cao tốc La Sơn - Túy Loan bị tháo dỡ

Thứ Ba, 11/02/2020 15:56  | Hoà Khánh

|

(CAO) Dự án đường cao tốc La Sơn - Túy Loan có chiều dài toàn tuyến 77,5km đi qua 2 tỉnh, thành Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng (trong đó Thừa thiên Huế 36km). Điểm đầu tại Km0+00 trùng với điểm cuối đường dự án Cam Lộ - La Sơn và giao với đường La Sơn-Nam Đông tại Km4+600 (tỉnh Thừa Thiên Huế); điểm cuối tại Km77+472 trùng với điểm đầu đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (TP. Đà Nẵng).

Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều hàng rào an toàn giao thông (hộ lan) ven đường bị một số người tự ý tháo dỡ, mở các đường ngang vào các khu dân cư, rừng kinh tế khai thác, vận chuyển gỗ, mặc dù gần đó đã có hệ thông đường gom. Việc tự tháo dỡ hàng rào bảo vệ, gây hư hỏng công trình, mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến tiến độ của dự án.

Biển cấm không phận sự miễn vào mà dân vẫn tự ý tháo dỡ hàg rào bảo vệ

Ghi nhận phóng viên ngày 10/2, hệ thống hàng rào đã thi công xong tại các vị trí như Km5+100; Km5+900 Km8+900; Km9+900;Km10+100; Km29+800; Km33+100; Km35+700; Km41+500 và Km41+800… đã bị người dân tháo gỡ để đi lại.

Đoạn cao tốc cầu Tây Hy

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Minh Khánh, Trưởng phòng Điều hành dự án 4 (Ban QLDA đường Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về hàng rào do người dân tự mở gây mất an toàn giao thông. Qua kiểm tra, hệ thống hàng rào như báo phản ánh đều bị người dân tự ý tháo dỡ. Ước tính tổng chiều dài hàng rào bị tháo dỡ khoảng 358m, xuất hiện dày đặc đoạn qua địa phận huyện Nam Đông.

Hê thống hộ lan nằm ngổn ngang

Cơ bản đến nay dự án hoàn thành các hạng mục chính như nền, mặt đường, cầu, cống... hiện đang trong quá trình gấp rút hoàn thiện các hạng mục bảo vệ an toàn giao thông và làm các thủ tục bàn giao công trình. Đối với các hạng mục an toàn giao thông như biển báo, vạch sơn, cọc tiêu, dải phân cách..., đã được đơn vị thi công hoàn thiện để phục vụ công tác nghiệm thu bàn giao công trình.

Hàng rào bị tháo dỡ để phục vụ khai thác rừng kinh tế bên đường

Ban QLDA đường Hồ Chí Minh cho biết đang phối hợp với các địa phương có tuyến đường đi qua của tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng kiểm tra rà soát, vận động người dân không tự ý tháo dỡ hàng rào bảo vệ ATGT thuộc Dự án xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn -Túy Loan.

Một đoạn đường cao tốc La Sơn – Túy Loan

Chiều 10/2, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã đi kiểm tra và thị sát, yêu cầu lãnh đạo huyện Phú Lộc và huyện Nam Đông tăng cường phối hợp với lực lượng công an địa phương tiến hành điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi phá hoại hàng rào bảo vệ, tránh tái diễn.

Đề nghị chính quyền địa phương tăng cường phối hợp với Ban QLDA đường Hồ Chí Minh tổ chức vận động, tuyên truyền, thông báo đến người dân không được tự ý tháo dỡ hàng rào bảo vệ, gây mất an toàn giao thông và hư hỏng công trình.

Những dây thép tháo dỡ còn nằm dưới đất

Nếu tình trạng trên vẫn tiếp diễn, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang