Người dân nhận lỗi khi bị CSGT thổi phạt

Thứ Tư, 15/02/2017 08:50  | Linh Vũ

|

(CAO) "Biết là chạy xe này là vi phạm nhưng vì hoàn cảnh nên phải chấp nhận" - đó là lời phân trần người lái xe 3 bánh chở hàng cồng kềnh bị lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT) phát hiện, xử phạt.

Sáng 14-2, Đội CSGT Bình Triệu (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM) triển khai lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử phạt đối với các phương tiện xe cơ giới ba, bốn bánh, xe thô sơ ba bốn bánh vi phạm Chở hàng cồng kềnh, lưu thông vào đường cấm, khu vực cấm...

CSGT kiểm tra chiếc xe 3 bánh chở hàng cồng kềnh

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ra quân, lực lượng chức năng phát hiện và xử lý gần 10 phương tiện vi phạm các lỗi như chở hàng nặng, cồng kềnh, biển số giả, xe có số khung, số máy không trùng khớp với biển kiểm soát đăng ký, không có gương chiếu hậu, còi, đèn chiếu sáng, đèn xi nhan...

Khi bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra, các bác tài đều nhận lỗi và hứa rút kinh nghiệm. Bị tổ công tác Đội CSGT Bình Triệu lập biên bản xử phạt hành vi xe 3 bánh chở hàng cồng kềnh trên Quốc lộ 1A (đoạn qua Q.12), ông N.H.T nói: “Biết là chạy xe này là vi phạm nhưng vì hoàn cảnh nên phải chấp nhận”.

Chiếc xe thô sơ vi phạm

Thiếu tá Lương Phạm Thái Nguyên - Phó Đội trưởng Đội CSGT Bình Triệu cho biết, những xe cơ giới ba, bốn bánh, xe thô sơ ba bốn bánh chở hàng cồng kềnh... khi lưu thông trên đường dễ gây tai nạn cho những phương tiện khác. Đội CSGT Bình Triệu thường xuyên tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền, xử phạt để người dân ý thức hơn. Trong năm 2016, đội xử phạt 471 trường hợp vi phạm các lỗi trên.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang