Đoàn Thanh niên Công an TP.HCM:

Vun đắp ước mơ cho những "cánh chim non"

Thứ Năm, 27/06/2019 15:13

|

(CAO) Sáng 27-6-2019, Đoàn Thanh niên Công an TP.HCM tổ chức thăm, tặng quà tiếp sức đến trường cho 5 em học sinh (HS) có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi tại huyện Bình Chánh.

Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng chiến dịch Hành quân xanh lần thứ 13, tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị năm 2019 trong tuổi trẻ CATP.

Vừa vào lớp 1, khi tương lai đang chờ đón thì gia đình phát hiện em Bùi Ngọc Phương Anh (hiện là HS lớp 5, trường Tiểu học Tân Túc) mắc bệnh ung thư máu. Hai năm sau, ba em qua đời vì tai nạn giao thông nên mọi gánh nặng gia đình dồn vào người mẹ. Những năm qua, một mình mẹ Phương Anh phải căng mình mưu sinh để lo cho 2 đứa con thơ dại được đến trường như những bạn cùng trang lứa.

Đoàn Thanh niên CATP đến tận nhà thăm hỏi, động viên Phương Anh phấn đấu học giỏi

Dù tuổi còn nhỏ nhưng Phương Anh rất ý thức được hoàn cảnh của mình, mỗi ngày sau giờ học em đều phụ mẹ cắt chỉ quần áo và phụ công việc nhà với chị cả.

“Gia cảnh nghèo khó, con gái lại mắc bệnh hiểm nghèo vậy mà ngày nào sau giờ học nó cũng phải phụ tôi làm việc để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống. Những hôm trái gió trở trời, căn bệnh hành hạ khiến con đau đớn mà lòng người mẹ như tôi cứ quặn thắt lại”, chị Võ Thị Liễu (50 tuổi, mẹ Phương Anh) xúc động.

Đại úy Đặng Văn Thắng tặng quà cho bé Phương Anh giúp em vun đắp ước mơ

Ngoài trường hợp của Phương Anh, Đoàn Thanh niên CATP còn tổ chức thăm, động viên 4 em học sinh THCS có hoàn cảnh khó khăn. Điển hình, trường hợp em Nguyễn Thị Huyền Trang (học sinh lớp 8, trường THCS Bình Chánh). Mặc dù mồ côi cha từ nhỏ nhưng Trang luôn cố gắng nổ lực đạt danh hiệu học sinh khá giỏi trong 8 năm qua. “Dù gia đình còn nhiều khó khăn nhưng em sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này làm cô giáo”, Trang tâm sự.

Thấu hiểu những hoàn cảnh khó khăn nhưng quyết tâm vươn lên nghịch cảnh, Đoàn Thanh niên CATP đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 3 triệu đồng/học sinh/năm. Theo đó, 5 trường hợp này sẽ được hỗ trợ đến khi hoàn thành chương trình THPT.

Đoàn Thanh niên CATP trao những phần quà thiết thực, giúp các em xây dựng ước mơ tương lai

Thượng úy Đặng Văn Thắng - Phó Bí thư đoàn CATP cho biết: Năm 2019 này, tuổi trẻ CATP tiếp tục tham mưu với các cấp ủy, các đơn vị để có sự quan tâm đặt biệt đến các huyện ngoại thành như Bình Chánh. Bên cạnh đó, kết hợp thực hiện các công việc an sinh xã hội, tổ chức các hoạt động cấp căn cước cho người mù, thanh niên khuyến tật trên địa bàn TP thời gian sắp tới. Thông qua các hoạt động ý nghĩa này nhằm tạo sự kết nối giữa CATP với quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Vừa qua, Đoàn Thanh niên CATP tổ chức nhiều hoạt động nổi bật như: tặng bình chữa cháy, tập huấn kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng tự vệ cho nữ, kỹ năng phòng chống đuối nước cho thiếu nhi, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người khuyến tật, hỗ trợ cấp căn cuốc công dân, tuyên truyền “nhận diện tính dụng đen và giải pháp phòng ngừa ngăn chặn” cho người dân, tổ chức dọn vệ sinh những điểm đen về rác thải...

Với những hoạt động thiết thực vì cộng đồng đã góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Góp phần tạo mối quan hệ gần gũi với quần chúng nhân dân, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực được đoàn viên Thanh niên CATP triển khai trong thời gian qua

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang