Tìm phương án di chuyển và tiêu hủy bom

Thứ Ba, 19/05/2015 02:05  | Thanh Hoàng

|

(CAO) Chiều 18-5, Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) và UBND xã Hợp Thành đã xác định “vật lạ” mà người dân mới phát hiện chính là một quả bom.

Như tin chúng tôi đã đưa tin, sáng 18-5, gia đình anh Lê Thế Khoa (ngụ tại thôn Diễn Hòa, xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn) báo cáo lên chính quyền xã việc gia đình phát hiện một vật lạ, nghi là quả bom. Vật lạ được phát hiện trong quá trình gia đình anh Khoa tiến hành múc đất san nền trong vườn.

Tại hiện trường, chúng tôi nhận thấy phần nổi của vật lạ trông giống phần thân của quả bom. Vật lạ nằm sâu, cách mặt đất khoảng 2m.

 Khu vực phát hiện quả bom đã được cắm biển cảnh báo nguy hiểm để người dân biết - Ảnh: Thanh Hoàng

Ngay sau khi nhận được tin báo, chiều 18-5, Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn và UBND xã Hợp Thành đã xác định “vật lạ” mà gia đình anh Khoa phát hiện chính là một quả bom trọng lượng khoảng 200kg.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng xã Hợp Thành tiến hành khoanh vùng khu vực có bom. Các biển cảnh báo “Khu vực cấm (có bom). Không phận sự miễn vào” đã được cắm quanh khu vực để cảnh báo người dân không được đi vào khu vực nguy hiểm.

Hiện tại, lực lượng dân quân tự vệ xã Hợp Thành được huy động để canh gác, bảo vệ, hướng dẫn người dân không đi vào vùng nguy hiểm này. Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn tiến hành báo cáo sự việc lên cấp trên và lập phương án di dời, tiêu hủy quả bom này.

Clip đánh dấu khu vực phát hiện có bom:

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang