Các chuyến bay từ châu Âu đều hạ cánh tại Vân Đồn, Cần Thơ

Thứ Ba, 24/03/2020 19:03

|

(CAO) Các chuyến bay về Hà Nội và TPHCM đã được hạn chế hạ cánh tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất.  Thay vào đó là hạ cánh tại Vân Đồn (Quảng Ninh) và sân bay Cần Thơ.

Theo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, hôm nay (24/3) không có các chuyến bay từ châu Âu về. Lý do là những chuyến bay từ khu vực này về Việt Nam đã được thay đổi lịch trình và chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Tần suất các chuyến bay từ châu Âu về Việt Nam đang giảm dần

Bốn chuyến bay từ Đài Loan, Singapore, Ma Cao và Nhật Bản hạ cánh ở Nội Bài có tổng số khách là 264 người, tất cả mang quốc tịch Việt Nam.

Còn tại khu vực phía Nam, từ đầu tháng 3 đến nay, Cảng HKQT Cần Thơ đã phục vụ 24 chuyến bay quốc tế chuyển hướng từ Tân Sơn Nhất về với hơn 3.500 hành khách. Trong số này, đa phần là các chuyến bay đến từ các vùng có dịch Covid-19 trên thế giới, như Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Đức, Úc và Anh.

Riêng trong ngày hôm nay (24/3) có 2 chuyến VN30 từ Frankfurt chuyển hướng từ Tân Sơn Nhất về Cần Thơ chở 134 khách hạ cánh vào buổi sáng và chuyến VN9668 từ Cebu Philippines chở 170 khách, dự kiến hạ cánh lúc 23h55 phút đêm nay.

Trước đó, từ 0h ngày 22/3, Việt Nam đã tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, tạm dừng nhập cảnh vì lí do dịch bệnh đối với tất cả các trường hợp mang Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân; không áp dụng với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt như khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GTVT tập trung chỉ đạo và có biện pháp kiên quyết, hữu hiệu hạn chế tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với các hãng hàng không nước ngoài. Hạn chế hạ cánh tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Tại TPHCM, do các khu vực cách ly không còn khả năng tiếp nhận thêm nên Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không thông báo đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài tới Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Thời điểm tạm dừng đón người Việt từ vùng dịch về TPHCM qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất bắt đầu áp dụng từ 0h ngày 25/3 đến hết ngày 31/3/2020.

Bình luận (0)

Lên đầu trang