Đã rõ loại chất lỏng mà xe container “rải” trên đường khiến hàng chục người té ngã

Thứ Năm, 07/12/2023 15:09

|

(CAO) Chất lỏng được chở từ cảng Cát Lái đi KCN Visip 2 nhưng trên đường đi bị rò rỉ ra ngoài làm mặt đường trơn trượt, nhiều người đi xe máy té ngã.

Liên quan đến vụ xe container làm đổ chất lỏng gây trơn trượt trên một đoạn đường dài hàng chục cây số khiến người đi xe máy té ngã, ngày 7-12, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương đang tiến hành làm việc với tài xế và các bên liên quan để xử lý hành vi điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hoá làm rơi vãi ra môi trường.

Như đã thông tin, tối 6-12 một vệt chất lỏng bị đổ trên đường bắt đầu từ cầu vượt Sóng Thần sau đó đi qua các tuyến đường lớn của tỉnh Bình Dương như ĐT 743, Mỹ Phước Tân Vạn kéo dài hơn 20km, làm nhiều người đi xe máy trượt ngã.

Chất lỏng trên thùng container chảy xuống đường.

Nhận tin báo, công an các địa phương cùng Phòng CSGT công an tỉnh Bình Dương nhanh chóng có mặt hỗ trợ những người bị nạn, khắc phục hiện trường.

Ngay trong đêm, công an cũng đã tìm ra chiếc xe container khi đang đậu tại một bãi đất trống trong khu dân cư Phú Mỹ, phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một.

Chất lỏng này được nhập từ nước ngoài về và không độc hại.

Qua xác minh, chiếc xe container này do tài xế Đặng Văn Dũng (SN 1991, quê Thái Bình) điều khiển, trong thùng container chở chất lỏng từ cảng Cát Lái đi khu công nghiệp Visip 2.

Trong quá trình lưu thông, thùng xe bị rò rỉ làm chất lỏng chảy ra đường nên tài xế đã bật đèn khẩn cấp để chạy xe về bãi chờ xử lý.

Rất nhiều người đi xe máy té ngã do đường trơn.

Làm việc với đại diện chủ xe và chủ lô hàng trên, được biết trong thùng xe là 19 tấn chất hoá dẻo dạng lỏng được bơm vào túi nilong chuyên dụng và đặt trong thùng xe container.

Lực lượng chức năng khắc phục hiện trường.

Chất lỏng này được nhập từ Malaysia về Việt Nam để sản xuất hạt nhựa, không thuộc danh mục chất nguy hiểm, độc hại.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được công an xử lý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang