CSGT TPHCM ra quân kiểm tra ôtô kinh doanh không đổi biển số vàng

Thứ Ba, 04/01/2022 12:50

|

(CAO) Sáng 4-1, tổ chuyên đề của Đội CSGT Rạch Chiếc, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TPHCM (CATP) đã tiến hành kiểm tra để nhắc nhở, xử lý đối với các ô tô kinh doanh dịch vụ vận tải không lắp camera, không đổi biển số màu vàng ở khu vực Khu du lịch Suối Tiên (P.Tân Phú, TP.Thủ Đức).

Tại đây, CSGT đã ra hiệu lệnh kiểm tra với 1 xe dịch vụ 16 chỗ chạy tuyến cố định Đồng Nai – TPHCM đón khách không đúng nơi quy định.

Qua kiểm tra, CSGT xác định phương tiện này đảm bảo yêu cầu về lắp đặt camera giám sát theo Nghị định 100 nhưng vẫn chưa đổi biển số vàng.

Ngày đầu CSGT TPHCM ra quân kiểm tra, xử lý xe ô tô kinh doanh không lắp đặt camera, đổi sang biển số màu vàng

Tài xế Phan Thanh D. cho biết, xe của ông đã đăng ký cấp, đổi biển số vàng từ ngày 16-12-2021. Theo giấy hẹn, 2 ngày sau khi đăng ký cấp, đổi, chủ phương tiện sẽ đến điểm hẹn để nhận kết quả.

"Hôm qua tôi có gọi cho cán bộ phụ trách nhưng người ta bảo là đang đông quá. Tôi nghĩ là đăng ký nhiều quá nên hiện giờ không lấy được nên cầm giấy hẹn chạy tạm” - người này giải thích.

Đối với trường hợp này, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản về lỗi đón trả khách không đúng nơi quy định.

Tài xế Phan Thanh D. chỉ vị trí lắp đặt camera cho CSGT

Về việc chưa đổi biển số vàng, CSGT xác định chủ phương tiện đã làm thủ tục cấp, đổi trước 31-12-2021 (thời hạn cuối đăng ký cấp đổi biển số trắng sang vàng đối với ô tô kinh doanh vận tải) nên chỉ nhắc nhở chủ phương tiện nhanh chóng đến điểm đăng ký để đổi biển số.

CSGT yêu cầu tài xế xe buýt chạy tuyến số 53 xuất trình giấy tờ, kiểm tra việc lắp đặt camera

Liên quan đến cấp đổi biển số vàng, nhiều ô tô khách bị CSGT dừng phương tiện để kiểm tra, tài xế điều khiển cho biết họ đã đăng ký cấp, đổi nhưng do lượng người đến làm thủ tục quá đông nên đến nay vẫn chưa nhận được biển số.

Tài xế thực hiện nghiêm việc lắp đặt camera theo quy định mới

Trong khoảng 1 giờ tổ chức chuyên đề ở khu vực này, CSGT đã kiểm tra ngẫu nhiên 10 ô tô vận tải lưu thông qua khu vực. Trong đó, có 2 trường hợp ô tô kinh doanh vận tải hành khách chưa lắp camera theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang