Lật sà lan chở cần cẩu, 2 người chết và mất tích

Thứ Năm, 16/05/2019 11:19

|

(CAO) Ngày 16/5, ông Hồ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa (Long An) cho biết, vẫn còn một nạn nhân mất tích trong vụ lật sà lan chưa được tìm thấy, các lực lượng đang khẩn trương tìm kiếm.

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 15/6, trên sông Vàm Cỏ Đông, đoạn qua địa phận xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa (Long An) đã xảy ra một vụ lật sà lan nghiêm trọng khiến 2 người mất tích.

Theo ông Hồ Trường Ca, vào thời điểm trên, chiếc sà lan mang số hiệu SG 6273 do ông Mai Văn Thành (SN 1968, ngụ quận 8, TP.HCM) làm chủ phương tiện và đồng thời là thuyền trưởng, đang chở 2 cần cẩu nặng khoảng 60 tấn lưu thông trên sông Vàm Cỏ Đông theo hướng từ huyện Cần Giuộc về Đức Hòa.

Hình minh họa

Sau khi điều khiển sà lan vào một bãi khai thác cát ven bờ, ông Thành tiến hành đưa một chiếc cần cẩu lên bờ thì sà lan bất ngờ lật úp. Trên sà lan lúc này có 7 người bị hất xuống sông, tự bơi để thoán nạn; trong đó, có 5 người đã vào bờ an toàn còn lại 2 người mất tích.

Sau khi vụ việc xảy ra, người dân đã báo lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành công tác tìm kiếm nạn nhân.

Đến chiều tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể một người phụ nữ, còn một nạn nhân là nam giới vẫn chưa được tìm thấy.

Danh tính nạn nhân tử vong được xác định là bà Nguyễn Thị Lệ (SN 1967, ngụ thị trấn Ngang Dừa, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu), người đàn ông mất tích là Trần Tuấn Khanh (ngụ huyện Cái Bè, Tiền Giang)

Các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Bình luận (0)

Lên đầu trang