Lời kể của các nạn nhân trong vụ nổ xe khách ở Bắc Ninh

Thứ Tư, 22/02/2017 11:33

|

(CAO) Vụ tại nạn kinh hoàng xảy ra vào lúc 2 giờ sáng ngày 22-2 trên địa bàn huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh làm 2 người chết, 12 người nhập viện.

Đến 4 giờ 30 phút sáng cùng ngày, chiếc xe đã được kéo khỏi hiện trường, các nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh nhưng hiện tại vẫn còn đang "sốc" sau vụ tai nạn.

Liên quan đến vụ nổ xe giường nằm xảy ra đêm qua, trên quốc lộ 18, đoạn gần cầu Đông Du, huyện Quế Võ (Bắc Ninh), trao đổi với chúng tôi vào sáng sớm ngày 22-2, đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã có 12 người được đưa vào sơ cứu tại đây.

Trong đó, có 1 cháu bé 5 tuổi may mắn không bị thương. Hiện nay, tình hình của các bệnh nhân đều đã ổn định. Có 3 bệnh nhân đã được chuyển từ khoa cấp cứu lên các khoa khác điều trị. Ngoài ra, thi thể của hai nạn nhân trong vụ tai nạn cũng đã được chuyển về nhà xác của bệnh viện để chờ gia đình lên nhận diện.

Nằm trên giường cấp cứu, anh Nguyễn Văn Toàn (22 tuổi, Hiêp Hòa, Bắc Giang) cho biết: "Tôi lên chiếc xe giường nằm này vào lúc 20h25' từ ngã tư Khánh Hòa (Bắc Giang) để đi Quảng Ninh.

Hiện trường vụ tai nạn

Khi lên xe, do đã kín hết chỗ và chỉ còn hai giường cuối cùng nên anh cùng một người bạn phải nằm ở sàn phía dưới. "Khi tôi đang nằm thiu thiu ngủ đến khoảng 22 giờ đêm thì thấy mùi khét trên xe, sau đó, bất ngờ một tiếng nổ lớn vang lên khiến tôi choáng nặng, người bị ép mạnh, cảm giác như điện giật, mọi người la hét ầm ĩ", anh Toàn kể.

Cũng theo anh Toàn, sau tiếng nổ lớn, xe không bị bốc cháy. Anh cố tìm đường xuống. "Xuống được xe thì tôi không còn biết gì nữa, được mọi người đưa vào viện cấp cứu, bị nôn ra máu. Hiện tôi cũng ổn hơn nhưng ngực vẫn còn rất đau...", anh Toàn cho hay.

Còn anh Nông Đức Thương (22 tuổi, quê ở Tuyên Quang) cho biết, vào khoảng 19h30 phút, anh cùng một người thân lên xe khách này. Khi lên xe, 2 anh em đang mải chơi điện tử đến khoảng hơn 22h thì ngửi thấy mùi khét. "Sau đó khoảng 10 phút, khi tôi đang chơi điện tử thì chiếc xe nổ mạnh khiến tôi bị bắn về phía trước khoảng 3 - 4 mét rồi rơi mạnh xuống dưới nền xe ở khu giường tầng 1.

Một nạn nhân của vụ nổ nằm trên đường

Quá hoảng loạn, tôi liền tìm cách chạy khỏi xe. Lúc này cũng có nhiều người đang lao ra ngoài, tôi liền hô hoán mọi người tìm cách thoát khỏi xe nhưng không được xô đẩy nhau. Khi ra được phía ngoài, đầu tôi bị cháy hết tóc, mặt thì bị xây xước nhẹ" - anh Thương cho biết.

Anh Vũ Đức Anh (SN 1993, trú tại Tuyên Quang) người thân đi cùng anh Thương cũng cho biết "Trước khi xảy ra vụ nổ khoảng 10 phút, hai anh em nói chuyện với nhau về việc trên xe bất ngờ có mùi khét lạ giống với mùi pháo hoa. Tuy nhiên, cả 2 anh không thông báo nhà xe mà tiếp tục nghịch điện thoại. Khi chiếc xe phát nổ, tôi liền hô hoán và gọi Thương tìm cách nhảy ra khỏi xe.

Đến khi thoát ra ngoài xe, tôi mới biết mình bị thương ở tay còn Thương bị cháy hết tóc. Rất may mắn, hai anh em tôi chỉ bị thương nhẹ, không ảnh hưởng đến tính mạng...", anh Đức Anh chia sẻ lại thời điểm chiếc xe phát nổ.

Công an đang điều tra vụ việc
Chiếc xe khách gặp nạn

Danh sách 12 người bị thương được đưa vào bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh:

1. Nguyễn Văn Hà, 33 tuổi, Việt Tiến, Việt Yên, Bắc Giang

2. Nguyễn Văn Nghĩa, 27 tuổi, Đức Chính, Đông Triều, Quảng Ninh.

3. Lường Thị Nhung, 35 tuổi, Định Hoá, Tuyên Quang

4. Nguyễn Văn Ngân, 42 tuổi, Việt Tiến, Việt Yên, Bắc Giang

5. Nguyễn Văn Toàn, 22 tuổi, Lương Phục, Hiệp Hoà, Bắc Giang

6. Nguyễn Thị Thuý, 27 tuổi, Việt Tiến, Việt Yên, Bắc Giang

7. Hoàng Minh Ngoan, 39 tuổi, Tân Thịnh, Định Hoá, Thái Nguyên

8. Nguyễn Hoài Thuận, 24 tuổi, TP Hạ Long, Quảng Ninh

9. Nguyễn Trung Tân, 28 tuổi, Hương Mai, Việt Yên, Bắc Giang

10. Nông Đức Thương, 22 tuổi, Yên Lập, Định Hoá, Thái Nguyên

11. Vũ Đức Anh, 24 tuổi, Ngọc Hội, Chiêm Hoá, Tuyên Quang

12. Huỳnh Ngọc Nhi, Tân Thọ, Định Hoá, Thái Nguyên

Các nạn nhân nằm tại bệnh viện điều trị
Vụ nổ khiến các nạn nhân bị xây xát

Bình luận (0)

Lên đầu trang