CSGT kiểm tra 10 người đi đường, ghi nhận 7 người có nồng độ cồn

Thứ Sáu, 13/01/2023 13:06

|

(CAO) Khuya 12-1, Đội CSGT - Trật tự Công an Q.Gò Vấp (TP.HCM) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện lưu thông qua ngã tư Nguyễn Oanh và Nguyễn Văn Lượng. 

Theo đó, lực lượng chức năng kiểm tra ngẫu nhiên 10 người điều khiển xe máy trên đường thì phát hiện có 7 người đã sử dụng rượu bia trước khi cầm lái. 

Khoảng 22 giờ 30 phút, CSGT phát hiện một người đàn ông có dấu hiệu say xỉn đang chở theo một người nữa. Thấy lực lượng chức năng phía trước, người này lao xe máy lên lề đường, bỏ chạy. 

CSGT kiểm tra 10 người điều khiển xe máy trên đường thì phát hiện có 7 người đã sử dụng rượu bia trước khi cầm lái.

Lúc này, các cán bộ CSGT đã đuổi theo, yêu cầu người đàn ông hợp tác làm việc. Người này xuất trình giấy tờ cá nhân mang tên Đ.M.T.S (ngụ quận Gò Vấp). Kết quả đo nồng độ cồn của ông S. hiển thị 0,310 mg/l khí thở.

Khi CSGT yêu cầu chứng kiến việc lập biên bản, người này liên tục "xin 5 phút đi vệ sinh". Hơn 15 phút trôi qua, ông S. vẫn chưa chịu hợp tác. Với kết quả đo nồng độ này, S. sẽ bị tạm giữ giấy phép lái xe 16-18 tháng và bị phạt từ 4-5 triệu đồng.

CSGT xử lý trường hợp vi phạm.
Một cô gái gái vi phạm nồng độ cồn.

Đến khi CSGT lập biên bản và đọc biên bản cho nghe, ông S. tiếp tục từ chối kí tên và bỏ đi. 

CSGT còn phát hiện hai cô gái say xỉn điều khiển xe máy lưu thông trên đường. CSGT đã yêu cầu cả 2 dừng phương tiện để kiểm tra hành chính và đo nồng độ cồn trong khí thở. Kết quả đo nồng độ cồn hai cô gái là 0,036mg/L khí thở và 0,041 mg/L khí thở. Cả hai đều bị tạm giữ giấy phép lái xe và phương tiện, đồng thời sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng.

Khi CSGT lập biên bản đối 2 cô gái này, một thanh niên nhận tiến tới và nài nỉ CSGT: "Thôi lấy bằng lái của em đi".

Nhận thấy ống kính của phóng viên, nhóm thanh niên là bạn của hai cô gái đã tiến đến khoác vai chúng tôi, yêu cầu nêu tên, số điện thoại để "gặp riêng". Một nam thanh niên trong số đó còn lớn tiếng doạ "coi chừng có ngày bị đập máy". 

Bình luận (0)

Lên đầu trang