Cầu BOT sập khi vừa chấm dứt thu phí

Thứ Sáu, 31/05/2019 15:38  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Thông tin trên được ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó chủ tịch UBND H.Cao Lãnh (Đồng Tháp) xác nhận với báo chí vào chiều ngày 31-5.

Ông Tuấn cho biết đang ở hiện trường để chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả của vụ sập cầu này.

Theo ông Tuấn, thời điểm xảy ra sập cầu có 2 người đi trên xe tải và 2 người đi trên xe ba gác. Những người này chỉ bị xây xát nhẹ. Hiện UBND huyện đang cùng các sở, ngành của tỉnh và các đơn vị có liên quan bàn giải pháp để xử lý vụ việc.

 
Hiện trường vụ sập cầu - Ảnh MĐ.

Theo đó, vào khoảng 14 giờ chiều nay, cầu Tân Nghĩa (xã Tân Nghĩa, H.Cao Lãnh) bị sập nhịp giữa. Thời điểm trên, có 1 xe tải chở lúa và 1 xe ba gác đang lưu thông trên cầu.

Nhịp cầu sập đã đè lên một chiếc ghe neo đậu bên dưới, những người trên ghe cũng kịp thoát thân. Người dân đã hỗ trợ chủ ghe sơ tán đồ đạc.

Được biết, cầu Tân Nghĩa khởi công tháng 6-2005, hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 12-2007 với tổng kinh phí thực hiện hơn 5 tỷ đồng. Cầu được đầu tư theo hình thức BOT, vừa chấm dứt thu phí vào tháng 2-2019.

Chiều 31-5, ông Nguyễn Hồng Sự - Chủ tịch UBND H.Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho biết, rất có thể thời điểm xe tải lưu thông qua cầu có tổng trọng tải khoảng 30 tấn trong khi cầu này tải trọng chỉ 8 tấn.

Theo lời ông Sự, cầu Tân Nghĩa có tải trọng 8 tấn và ở 2 đầu cầu đều có gắn biển báo. Tuy nhiên, theo giấy tờ của chiếc xe tải hơn 17,5 tấn và cho phép chở hàng hóa khoảng 18 tấn.

Thời điểm xe tải chạy qua cầu chở mì lát đầy trên xe. Theo nhận định ban đầu là do xe tải chở quá trọng lượng cho phép.

Ông Sự còn cho biết thêm, vụ tai nạn trên làm 3 người xây xát nhẹ. Hiện địa phương đang phối hợp cùng các ngành chức năng trục vớt phương tiện, thông tuyến đường thủy và dùng đò để đưa bà con qua lại sông.

Bình luận (0)

Lên đầu trang