Đồng Nai:

​Sau Tết, ‘đinh tặc’ lại lộng hành trên quốc lộ 51

Thứ Hai, 26/02/2018 10:04

|

​CAO) Vấn nạn “đinh tặc” xảy ra trên QL51, đoạn giữa 2 địa bàn huyện Long Thành và TP. Biên Hòa của tỉnh Đồng Nai đã diễn ra từ nhiều năm nay. Thế nhưng đến nay tình trạng này vẫn không chấm dứt mà có dấu hiệu phức tạp trở lại khiến cho người đi đường vô cùng bức xúc.

Trong đợt Tết Mậu Tuất vừa qua, rất nhiều người dân chạy xe máy lưu thông trên quốc lộ 51, đoạn qua khu vực các xã Tam Phước, Phước Tân (TP.Biên Hòa) và An Phước (Long Thành) phải dắt bộ xe vì cán phải đinh, thép nhọn, có trường hợp bị ngã xe gây thương tích, rất may là chỉ xây xát nhẹ, chưa có trường hợp nào tử vong.

Theo phản ảnh của các nạn nhân, những xe bị cán phải đinh chủ yếu chạy sát lề đường nơi có lẫn với cát, đá dăm, hơn nữa đinh xuất hiện chỉ ở làn đường dành cho xe máy nên người đi đường không thể tránh được.

"Nếu lấn tuyến ra bên ngoài làn đường ô tô thì sẽ dễ bị tai nạn, cảnh sát giao thông phạt vì lấn tuyến. Một số trường hợp đi qua đoạn đường chỉ vài km mà phải “ăn đinh” 2-3 lần. Mỗi khi bị như vậy chỉ có thay ruột xe chứ không còn cơ hội vá, vì loại đinh hình thoi cắt nhọn khi dính vào ruột xe sẽ bị băm nhiều lỗ", một người dân cho biết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đoạn đường có nhiều xe máy bị cán đinh là đoạn qua dốc 47 (thuộc xã Tam Phước) cả chiều đi Biên Hòa lẫn chiều về Vũng Tàu. Những ngày sau Tết, số lượng xe máy đi về Vũng Tàu và các khu du lịch ở Đồng Nai khá đông nên các tiệm sửa xe ở khu vực này nườm nượp xe máy vào vá ruột, thay vỏ do cán phải loại đinh hình thoi do bọn “đinh tặc” rải.

Một trường hợp bị cán đinh được đưa vào tiệm sửa xe thay ruột với giá cắt cổ

Nạn nhân bị thủng ruột xe vào trưa 19-2 là anh Nguyễn Ngọc Sơn (ngụ quận 9, TP.HCM). Anh Sơn cho biết, mặc dù biết đoạn đường này rất phức tạp, có nhiều “đinh tặc” và một số tiệm sửa xe “ma” chuyên dàn cảnh làm hư hỏng xe rồi chặt chém khi thay thế phụ tùng, nhưng vì là tuyến duy nhất để về thăm người bà con ở thị trấn Long Thành, nên anh đã cùng vợ và con nhỏ chở nhau đi.

Khi vừa lên khỏi dốc 47 thì bất ngờ chiếc xe chao đảo khiến anh phải thắng gấp. Xuống kiểm tra phát hiện bánh sau bị xẹp lốp, anh đưa vào tiệm tên T. nằm cách đó vài chục mét để vá. Khi người thợ tháo ra thì chiếc ruột bị băm gần chục lỗ, anh này còn dùng kiềm kéo ra miếng thép hình thoi nhọn hoắt rồi bảo “anh đã cán phải đinh do kẻ xấu vứt”, rồi thay chiếc ruột hết... 150.000 đồng.

Anh Sơn còn cho biết thêm, trong khoảng thời gian ngồi chờ thay ruột chỉ 15 phút, có đến 3 nạn nhân khác cũng ì ạch dắt xe vào tiệm T. chờ thay ruột, vá vỏ. 

Đinh sắt lấy ra từ bánh xe 

Theo phản ánh của người dân địa phương, lợi dụng đợt nghỉ Tết Nguyên đán, các đối tượng xấu đã rải nhiều loại đinh, thép nhọn, ốc vít… trên mặt đường khiến nhiều người “dính bẫy” buộc phải vá, thay ruột xe với giá cao gấp 2-3 lần bình thường, nhưng vì vô thế kẹt ngày Tết nên họ đành bấm bụng đưa tiền mà ôm uất ức ra đi.

Tìm hiểu của phóng viên Báo CATP được biết, đoạn đường qua khu vực dốc 47 chạy dài đến bò sữa Long Thành hiện nay rất phức tạp, nạn rải đinh đang diễn ra rầm rộ.

Hàng loạt người bị dính đinh trên QL51

Đề nghị chính quyền địa phương, Công an TP. Biên Hòa, Công an huyện Long Thành và Công an các xã Tam Phước, An Phước, Phước Tân nhanh chóng vào cuộc truy bắt những kẻ bất lương, sống trên tính mạng của người khác nhằm trả lại sự an toàn cho tuyến đường, trước khi xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc do bọn “đinh tặc” gây ra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang