Truy tìm “bác sĩ” chữa hiếm muộn bị bệnh nhân tố chiếm đoạt hơn 8,5 tỷ đồng

Thứ Ba, 06/06/2023 17:38

|

(CAO) Theo trình báo, lợi dụng người phụ nữ đang khát khao muốn có con, đối tượng tự xưng là bác sĩ chữa hiếm muộn, vô sinh đang làm việc tại một bệnh viện lớn. Tin tưởng vào vỏ bọc tự xưng, nữ bệnh nhân đã chuyển cho "bác sĩ" số tiền chữa bệnh và hợp tác đầu tư mở cơ sở Sinh hóa học hơn 8,5 thì "ân nhân" bỗng mất liên lạc khiến họ điêu đứng...

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đang kiểm tra, xác minh tố giác về tội phạm của bà LT.D.K (SN 1989, ngụ TPHCM) tố cáo Dương Đức Tiến (SN 1991, ngụ ấp Trung Đông 1, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM) có hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Dương Đức Tiến

Theo đơn tố cáo, phương thức thủ đoạn thực hiện hành vi của Tiến diễn ra như sau: Đầu tháng 03/2021, do muốn chữa bệnh vô sinh, hiếm muộn để sớm có con nên bà K. lên mạng xã hội tìm hiểu và kết nối với một tài khoản đăng quảng cáo chuyên chữa trị hiếm muộn. Sau khi kết nối, tài khoản trên giới thiệu cho bà K. gặp tài khoản khác có tên là Tiến.

Trao đổi bước đầu, Tiến giới thiệu mình đang làm bác sĩ, chuyên chữa trị hiếm muộn công tác tại bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bình Dương- một cơ sở y tế uy tín dành cho các bà mẹ và trẻ em. Sau đó, đôi bên hẹn gặp nhau tại một quán cà phê ở Quận 12 để trao đổi, tư vấn cụ thể.

Bà K. cùng chồng đến nơi hẹn. Tại đây, Tiến không trình ra được thẻ hành nghề đang công tác tại bệnh viện, nhưng tư vấn rất nhiệt tình. Qua cách nói chuyện, vợ chồng bà K. nhận thấy Tiến có hiểu biết về chuyên ngành chữa hiếm muộn nên có phần tin tưởng lời Tiến nói "do đi vội nên quên mang theo thẻ hành nghề", "chưa mở cơ sở riêng nên không in danh thiếp".

Sau đó, họ tiếp tục gặp gỡ trao đổi, Tiến tư vấn nhiều phương pháp chữa hiếm muộn có giá cả tương đối, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người mẹ để vợ chồng bà K lựa chọn. Giá điều trị tùy theo từng gói lựa chọn, giao động từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng. Sau khi thống nhất, bà K đã chọn một gói điều trị và chuyển cho Tiến hơn 140 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng.

Khi đã thân thiết, Tiến cho bà K biết đang thành lập cơ sở Sinh hóa học chuyên về mua sắm các thiết bị y tế dành cho việc chữa vô sinh, hiếm muộn, đã đầu tư hơn 6 tỷ đồng, còn thiếu hơn 2 tỷ đồng. Nếu bà K. góp vốn hợp tác cùng đầu tư sẽ được chia lợi nhuận theo tỷ lệ khá cao. Thấy được chữa bệnh sớm có con, lại có thêm nguồn thu nhập nên bà K. đồng ý đầu tư.

Theo đó, trong thời gian từ 21/5/2021 đến ngày 12/12/2022 bà K. đã chuyển tổng cộng hơn 8,5 tỷ đồng vào các tài khoản ngân hàng của Tiến để đầu tư vào cơ sở kinh doanh. Nhận tiền xong, Tiến tìm nhiều lý do trì hoãn không đưa bà K. đến xem cơ sở Sinh hóa học tham quan như lời hứa ban đầu. Nghi ngờ, bà K. tìm hiểu thì biết Tiến không làm bác sĩ tại bệnh viện, cũng chẳng đầu tư mở cơ sở Sinh hóa học nào. Bà K. liên lạc vặn hỏi nhiều lần thì Tiến cắt liên lạc khiến ra đình nạn nhân chới với.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang thụ lý điều tra làm rõ vụ việc theo đơn tố cáo của bà K. nhưng Tiến không có mặt tại địa phương, đi đâu không rõ. Ai biết thông tin về Tiến xin báo về Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM (Đội 8, Phòng CSHS) tại địa chỉ 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, Quận 1, gặp cán bộ thú lý Phan Thanh Vũ (điện thoại 0693187244; 0903959940) để tiếp nhận xử lý.

Bình luận (0)

Tìm xe bị mất

Nhập biển số, số khung hoặc số máy:
Lên đầu trang