TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm xe dù, bến lậu

Chủ Nhật, 02/10/2016 19:40

|

(CAO) Thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, UBND TP đã ban hành công văn chỉ đạo việc giải quyết xe khách trá hình, bến lậu trên địa bàn.

Công văn số 5386/UBND-ĐT ngày 29.9.2016 về việc giải quyết tình trạng xe khách trá hình và bến xe khách lậu trên địa bàn TP.HCM, do Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Khoa ký, gửi Ban An toàn giao thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông vận tải, Sở Nội vụ, Công an thành phố và UBND các quận, huyện thuộc thành phố, đã nêu rõ: Giao Giám đốc Sở Giao thông vận tải chỉ đạo Chánh thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng thuộc quận, huyện có liên quan khẩn trương kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về xây dựng hoặc thành lập bến xe, bãi đỗ xe không theo qui hoạch hoặc được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (bến xe khách lậu) theo Điều 14, Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Về thời hạn xử lý bến xe khách lậu, UBND TP.HCM yêu cầu tập trung chấn chỉnh và làm chuyển biến ngay tình hình, báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 30.10.2016

Cùng với đó, UBND TP.HCM chỉ đạo thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành do Giám đốc Sở Giao thông vận tải làm trưởng đoàn, có thành viên là đại diện lãnh đạo Công an thành phố, Ban An toàn giao thông và Thanh tra Sở Giao thông vận tải; tiến hành thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm (nếu có) trong việc chấp hành các qui định về điều kiện và tiêu chuẩn chuyên ngành trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô đối với các đơn vị vận tải hoạt động trên địa bàn thành phố. Kiên quyết xóa bỏ và không để tái diễn tình trạng “xe dù”, xe khách “trá hình”, hoàn thành trước ngày 31.12.2016.

UBND TP.HCM giao Thường trực Ban An toàn giao thông phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh việc tuyên truyền về pháp luật đến các đơn vị vận tải về điều kiện kinh doanh, chế tài xử phạt về vi phạm hành chính trong lĩnh vực vận tải hành khách bằng ô tô. Đặc biệt là phải công bố rộng rãi, minh bạch thông tin vi phạm của các đơn vị, cá nhân trong hoạt động vận tải thông qua các phương tiện truyền thông, để người dân biết và cùng giám sát.

Gần đây có một số bài báo phản ánh việc xử lý vi phạm tại bến xe khách lậu ở số 1 – Vĩnh Viễn, Q.10 theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chưa được Sở GTVT TP thực hiện đúng thời gian quy định (phải dẹp bến lậu này trong tháng 8.2016). Điều lạ lùng là các vi phạm tại bến lậu này rất rõ ràng, người dân và hành khách đi xe đều biết nhưng cơ quan chuyên trách là Thanh tra Sở GTVT lại cho rằng không phát hiện vi phạm và khó xử lý, khiến dư luận bất bình và nghi ngờ có sự “bảo kê”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang