Triệu tập, xử lý thanh niên lái xe bằng chân, vừa chạy vừa đánh đàn ghi-ta

Thứ Hai, 05/09/2022 22:13

|

(CAO) Liên quan đến clip nam thanh niên điều khiển phương tiện bằng chân, vừa chạy vừa đánh đàn trên quốc lộ, ngày 5-9 Trạm CSGT Suối Tre (Đồng Nai) đã lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính.

Trước đó mạng xã hội (MXH) chia sẻ clip một nam thanh niên chạy xe máy dùng chân điều khiển, trong khi 2 tay đánh đàn, cơ quan Công an đã nhanh chóng xác minh đối tượng có các hành vi nói trên.

Cùng ngày, lực lượng CSGT Suối Tre - Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã xác định được đối tượng và triệu tập lên làm việc, lập biên bản xử lý các hành vi vi phạm.

Bước đầu, danh tính đối tượng là N.V.Minh (tên thường gọi là “Minh heo”, SN 1989, trú phường Suối Tre, TP.Long Khánh).

Quá trình làm việc, Minh đã khai nhận hành vi sai phạm của mình. Vào lúc 10h ngày 03/08/2022, Minh điều khiển xe mô tô BS: 47H7 - 2933 từ khu phố Núi Tung, phường Suối Tre, TP.Long Khánh đi ra QL1A (đoạn Km1823+300 đoạn từ Bệnh viện đa khoa Long Khánh đến ngã ba Cua Heo), khi đi Minh mang theo một cây đàn ghi-ta.

Sau khi điều khiển xe ra tới QL1A, Minh suy nghĩ đến một số chuyện cá nhân, cảm thấy buồn nên đã buông cả 2 tay, đánh đàn ghi ta và hát, dùng chân phải gác lên tay ga xe để điều khiển. Cứ như vậy, Minh đi được khoảng 100m mới dùng 2 tay điều khiển xe về lại nơi ở của mình.

Trạm CSGT Suối Tre đã xác minh rõ chiếc mô tô do Minh điều khiển là mua lại từ cửa hàng mua bán xe máy, xe không có giấy tờ đăng ký, việc mua bán xe giữa Minh và cửa hàng cũng không có giấy tờ gì xác nhận. Minh điều khiển xe không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe và vi phạm luật giao thông đường bộ.

Trạm CSGT đã tiến hành lập biên bản các lỗi vi phạm của Minh và lập biên bản niêm phong tang vật, phương tiện vi phạm hành chính là chiếc xe mô tô trong clip, xử lý nghiêm theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang