Tận cùng nỗi đau!

Thứ Năm, 09/04/2015 01:15  | Công Sơn - Hoàng Long

|

(CATP) Sinh 5 người con thì chẳng may có đến 3 đứa đều mắc bệnh, một cháu bị thần kinh, năm 18 tuổi bị một tên “yêu râu xanh” hại đời; một cháu bị đục thủy tinh thể, mù một mắt. Nỗi đau của gia đình lên đến tận cùng, khi con trai út đột nhiên mắc chứng thận hư.

Một gia đình có ba người mắc bệnh nan y

Dường như tất cả bất hạnh cuộc đời đều giáng xuống gia đình chị Nguyễn Thị Sen (thôn An Lộc, xã Quế Minh, huyện Quế Sơn, Quảng Nam). Cha mất sớm từ nhỏ, vì quá khổ nên chị lập gia đình với anh Lê Minh Hai để nương nhờ.

Sinh 5 người con thì chẳng may có đến 3 đứa đều mắc bệnh. Cháu đầu Lê Thị Mỹ Hạnh (SN 1990) bị thần kinh từ nhỏ, ra ngẩn vào ngơ, năm 18 tuổi bị một tên “yêu râu xanh” hại đời, sinh được một bé gái và nhiễm luôn “căn bệnh thế kỷ”. Tiếp đó, cháu Lê Thị Mỹ Hương (SN 1997) bị đục thủy tinh thể, không có tiền chạy chữa nên bị mù một mắt. Nỗi đau của gia đình chị lên đến tận cùng, khi con trai út Lê Minh Hưng đang khỏe mạnh đột nhiên mắc chứng thận hư.

Dường như tất cả bất hạnh cuộc đời đều giáng xuống gia đình chị Nguyễn Thị Sen

Hai vợ chồng đầu tắt mặt tối vẫn không đủ tiền chữa trị cho con, anh Hai quyết định rời quê vào TP.HCM phụ hồ. Nhưng bất hạnh vẫn chưa dừng lại, năm 2012 trên đường đi làm, anh bị tai nạn giao thông, không qua khỏi. Chị Sen quá đau đớn nên bệnh tim tái phát, ngất xỉu thường xuyên.

Trong tuyệt vọng, chị chỉ muốn tìm đến cái chết. Nhưng nghĩ đến ba đứa con ốm đau quặt quẹo và người mẹ già đã ngoài 80 tuổi không người chăm sóc, chị lại phải ráng sống.

Từ ngày Hưng mắc bệnh, chị phải vay mượn khắp nơi để lo thuốc men nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm. Bác sĩ cho biết phải ghép thận mới cải thiện được sự sống cho Hưng.

“Mỗi lúc thấy con quằn quại đau đớn, tôi như đứt từng khúc ruột. Khổ nỗi nhà quá nghèo, biết lấy đâu ra tiền ghép thận, rồi còn lo cho cháu đầu nhiễm HIV, cháu giữa bị mù nữa” - chị Sen nước mắt lưng tròng.

Rất mong bạn đọc gần xa sẻ chia để gia đình chị Lê Thị Sen vượt qua được hoàn cảnh khốn khó này. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ trên, số ĐT: 01696749733, hoặc Ban Công tác bạn đọc Báo CATP.
Tài khoản từ thiện: Báo Công an TPHCM (XHTT) số 0071001983085 - Ngân hàng Vietcombank TP.HCM.

Bình luận (0)

Lên đầu trang