Lý Nhã Kỳ sẵn sàng từ bỏ cha, mẹ nuôi tỉ phú Trung Quốc nếu phản đối phán quyết của PCA

Chủ Nhật, 17/07/2016 15:03

|

(CAO) Ngay sau khi biết được tin hàng loạt sao Hoa ngữ công khai chia sẻ đường lưỡi bò, phản đối phán quyết của Tòa án Quốc tế, nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam cũng lập tức lên tiếng bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ của Tổ Quốc trên các mạng xã hội.

Người dân Philippines ăn mừng phán quyết của Tòa PCA

Đặc biệt, “nữ hoàng kim cương” Lý Nhã Kỳ - một ngôi sao có nhiều cha, mẹ nuôi nổi tiếng giàu có trên thế giới đã thể hiện tiếng nói mạnh mẽ của mình ở trang Facebook cá nhân. Cô chia sẻ: “Chúng ta hãy đấu tranh bằng pháp lý. Giống như Philippines, họ đã dùng những luật sư giỏi nhất về pháp luật quốc tế cùng cơ sở chủ quyền rõ ràng để đấu tranh. Còn mỗi người dân chúng ta, hãy yêu nước bằng tự tôn dân tộc, bằng lý trí và sự tỉnh táo. Mạnh tay và quyết liệt bài trừ hàng hoá kém chất lượng, tẩy chay hàng nhái hàng giả từ Trung Quốc để bảo vệ người tiêu dùng.

Kỳ mong mỗi người hãy lên tiếng vì đất nước! Đừng im lặng! Không thờ ơ! Hãy góp mỗi người một tiếng nói phản đối sự ngang ngược tham lam muốn chiếm toàn bộ Biển Đông của Trung Quốc, để cho thế giới thấy được vị trí, tinh thần và sức mạnh của Việt Nam ở đâu và thể hiện ra sao? Một tiếng nói không đủ lớn, nhưng nếu hơn 90 triệu con dân Việt mình cùng lên tiếng phản đối tham vọng độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc thì sẽ tạo thành một dư luận đủ để người ta sợ”.

Lý Nhã Kỳ chia sẻ trên trang cá nhân của mình

Được biết, Lý Nhã Kỳ có mẹ nuôi là bà Alice Chiu vốn là một tỷ phú nổi tiếng người Hồng Kông - chủ tịch tập đoàn Henyep - một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính lâu đời nhất ở Hồng Kông. Bà mẹ nuôi thứ hai của cô cũng là tỷ phú người Hồng Kông - bà Madame Wong - chủ tịch một tập đoàn nổi tiếng về các nhãn hiệu kim cương dành cho giới thượng lưu.

Ngoài ra, Lý Nhã Kỳ còn có những người anh nuôi cũng là những tỷ phú người Hồng Kông và chị kết nghĩa là quản lý TVB… Tuy vậy, cô vẫn sẵn sàng từ bỏ các mối quan hệ với cha mẹ nuôi tỉ phú nếu như họ phản đối phán quyết của Tòa: “Tôi sẵn sàng từ bỏ các mối quan hệ xã hội như mẹ nuôi, cha nuôi tỉ phú Trung Quốc nếu như họ dùng ảnh hưởng của mình để hùa theo chính phủ nước họ, chống lại phán quyết của Toà án quốc tế”.

"Nữ hoàng trang sức" Lý Nhã Kỳ

Trước đó, nhiều sao Việt cũng có nhiều động thái tích cực, lên tiếng phản đối chiến lược của Trung Quốc và sự tuyên truyền của các sao Hoa ngữ về ''đường lưỡi bò”.

Mới đây, nghệ sĩ Thành Lộc đã có một bài viết tâm huyết nhận được sự đồng tình và chia sẻ của hàng vạn khán giả. Anh cho biết: "Rồi bây giờ là 1 danh sách dài ngoằng các tài tử minh tinh điện ảnh và nghệ sĩ của Trung Hoa lục địa mà "thần dân" xứ Việt chết mê chết mệt đã lên tiếng ủng hộ cái gọi là đường lưỡi bò láo xược trên biển Đông của nhà cầm quyền Trung Quốc, họ phản đối phán quyết của toà án quốc tế, bất chấp luật pháp và đi ngược lại với lương tri thế giới.

Những Phạm Băng Băng, Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh, Lục Tiểu Linh Đồng...v.v... vốn đã xem chúng ta là thần dân của họ, tài nguyên nước ta là tài sản của quốc gia họ từ bao đời nay rồi ! Vậy có đúng là nghệ thuật kinh tế đi trước để lót đường cho chính trị và xâm lược đi sau không ? Các văn nghệ sĩ, các fans hâm mộ những soái ca, tỉ tỉ, những thứ ngôn tình hay nam thần ngọc nữ gì đó.....hãy tỉnh táo và sáng suốt mà lo bảo vệ những giá trị văn hoá Việt còn sót lại trong mong manh và chỉ có chúng ta mới là những người phải thể hiện lòng tự tôn dân tộc mình. Dĩ nhiên dân tộc Hoa cũng là 1 trong 50 dân tộc hình thành bản sắc văn hoá Việt, tôi không kêu gọi kỳ thị mà tôi kêu gọi sự thức tỉnh. Nghệ sĩ Việt trước hết phải là công dân Việt!".

Bình luận (0)

Lên đầu trang