Phòng CSGT ĐB-ĐS TPHCM:

Tuyên truyền quy định pháp luật cho người điều khiển xe thô sơ, xe cơ giới ba, bốn bánh

Thứ Năm, 09/07/2015 12:21  | Hoàng Sơn - Đồng Thần

|

(CAO) Nhận thấy diễn biến phức tạp của các phương tiện xe thô sơ, xe cơ giới ba, bốn bánh hoạt động trên địa bàn thành phố. Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TPHCM đã có buổi “Tuyên truyền quy định pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ” diễn ra trong sáng nay (9-7), tại Ấp 2- 3, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Buổi tuyên truyền với chủ phương tiện, người điều khiên xe thô sơ, xe cơ giới ba, bốn bánh - Ảnh: Hoàng Sơn

Các loại phương tiện trên do không được cơ quan nhà nước đăng ký, kiểm tra, thường xuyên dẫn đến tình trạng mất TTATGT. Đây là nguyên nhân làm gia tăng TNGT và UTGT trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các khu vực tập trung các hoạt động giao thương, mua bán hàng hóa.

Chủ phương tiện, người điều khiên xe thô sơ, xe cơ giới ba, bốn bánh - Ảnh: Hoàng Sơn

Nhằm xử lý quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ như: Đi không đúng phần đường, làn đường quy định, đi vào đường cấm, khu vực cấm, chở hàng trên xe vượt quá giới hạn quy định (quá khổ, quá tải), bám kéo đẩy xe khác, vật khác… đối với các loại phương tiện xe cơ giới, xe thô sơ ba, bốn bánh. Trong đó, đối tượng tập trung kiểm tra, xử lý:

- Xe thô sơ ba bánh, bốn bánh tự chế, không có đăng ký.

- Xe thô sơ ba bánh, bốn bánh và xe cơ giới ba bánh có đăng ký bị cấm lưu thông và hạn chế lưu thông theo Quyết định số 08/2013/QĐ-UBND ngày 19/02/2013 của Uỷ ban nhân dân thành phố về cấm và hạn chế xe cơ giới ba bánh và xe thô sơ ba, bốn bánh lưu thông trong khu vực nội đô và trên một số tuyến đường thuộc địa bàn thành phố.

 

Trao đổi với Phóng viên báo điện tử Công an TPHCM, Thiếu tá Huỳnh Văn Hảo, Phó trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Đa Phước cho biết: “Trong 7 tháng đầu năm 2015, Trạm CSGT Đa Phước đã tiến hành lập biên bản xử lý 47 trường hợp vi phạm, tạm giữ 16 phương tiện xe thô sơ, xe cơ giới ba, bốn bánh các loại. Qua đợt tuyên truyền lần này, lực lượng CSGT sẽ tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm an toàn giao thông.”

Ngoài ra, Phòng CSGT ĐB-ĐS còn triển khai các biện pháp phối hợp cùng UBND và các Đội CSGT Công an các quận, huyện tổ chức gửi thông báo về địa phương nơi cư trú đối với các trường hợp người điều khiển phương tiện xe thô sơ, xe cơ giới ba, bốn bánh vi phạm.

Đồng thời tổ chức các buổi tuyên truyền đến các đối tượng nêu trên về các quy định pháp luật tham gia giao thông đường bộ-đường sắt, tuyên truyền nâng cao kiến thức và vận động người dân xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Góp phần xây dựng văn hóa tham gia giao thông trên toàn địa bàn thành phố; giải quyết căn cơ về kéo giảm TNGT và vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt; thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đảm bảo TTATGT từ đây cho đến cuối năm 2015 cũng như trong những năm tiếp theo.

Bình luận (0)

Lên đầu trang