Cuộc chiến không khoan nhượng giữa nhóm hacker khét tiếng Anonymous với IS

Thứ Ba, 17/11/2015 08:04  | Tôn Văn (Theo Independent)

|

(CAO) Nhóm hacker nổi tiếng đã đăng tải clip xác nhận sẽ bắt đầu cuộc chiến toàn diện với IS, thủ phạm chính gây ra các vụ đánh bom đẫm máu tại Paris, Beirut... vừa qua.

Tài khoản twitter của Anonymous xác nhận chính thức “gây chiến” với IslamicState (IS). Đoạn clip được công bố với thông điệp bằng tiếng Pháp, người đàn ông hoặc phụ nữ đeo mặt nạ “vô danh” tuyên bố: “Người Pháp mạnh mẽ hơn các người nghĩ, họ sẽ sớm vượt qua tội ác này nhanh chóng. Anonymous có mặt khắp nơi trên thế giới nên việc hạ gục các ngươi là chuyện hết sức đơn giản, đừng mong có thể trốn thoát được. Một chiến dịch quy mô và lớn nhất từ trước tới giờ sẽ được kích hoạt”.

Clip nhóm hacker nổi tiếng Anonymous tuyên chiến với IS:

Sau khi nhận được thông điệp, các tin tặc Hồi giáo (nằm trong mạng lưới Hồi giáo cực đoan) đã tiến hành tấn công hàng trăm website của Pháp sau lời tuyên bố cứng rắn được mạng lưới Anonymous đưa ra.

Tài khoản twitter của Anonymous xác nhận chính thức “gây chiến” với IS

Các tin tặc Hồi giáo đã khai thác những lỗ hổng bảo mật để tấn công vào hàng trăm các website của Pháp và để lại thông điệp mang tính tù hận như: “Hãy giải phóng Palestine và đem chết chóc tới cho nước Pháp và tờ Charlie Hebdo”.

Biểu tượng thể hiện sự đáp trả lại nhóm Anonymous

Tính đến thời điểm hiện tại đã có một công ty viễn thông, một ngân hàng và một công ty truyền thông tại Pháp bị nhóm tin tặc Hồi giáo này tấn công và hầu như chưa có dấu hiệu dừng lại. Một số các trang web bị tin tặc Hồi giáo tấn công sẽ hiển thị hình ảnh cờ màu đen và chữ trắng đặc trưng của của IS và kèm theo dòng chữ bị hack bởi "L'APoca-Dz".

Những thông điệp mang tính thù hằn từ kẻ mang bí danh "L'APoca-Dz"

Hành động tấn công của các tin tặc Hồi giáo được cho là hành động đáp trả trước thông điệp của Anonymous. Theo Independent cho biết, rất có thể các tin tặc Hồi giáo đã cấu kết với một nhóm tin tặc có xuất thân từ nhóm đối lập trong chính Anonymous.

Theo tạp chí Foreign Policy, nhóm hacker Anonymous đã lột trần và đánh sập khoảng 149 các trang web có liên quan đến IS, 101.000 tài khoản twitter, và 5900 video tuyên truyền. Anonymous từng thực hiện nhiều cuộc đột nhập táo bạo vào các tên tuổi công nghệ lớn.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang