Container tông sập 2 nhà dân khiến giao thông cửa ngõ Thủ đô tê liệt

Chủ Nhật, 30/04/2017 10:46  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Chiếc xe container đang lưu thông va vào chiếc xe bồn nổ lốp tông vào 2 nhà dân lúc sáng sớm làm cho giao thông cửa ngõ Thủ đô tê liệt trong buổi sáng ngày 30-4.

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 5 giờ ngày 30-4, tại quốc lộ 1A cũ đoạn đi qua thôn Đống Xung, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe container mang BKS: 15C-18433 lưu thông hướng từ trung tâm Hà Nội về Hà Nam thì đến đoạn đường trên xảy ra va quẹt với một xe bồn đi ngược chiều.

Xe container nổ lốp, mất lái lao thẳng vào 2 nhà dân ven đường khiến toàn bộ mặt tiền buôn bán điện thoại và thuốc tây của 2 ngôi nhà bị sập.

Các thiết bị quảng cáo, cửa trên nhà bị kéo sập. Cú va chạm mạnh còn khiến tường nhà phía trước bị đổ sập, xe xontainer bị mắc kẹt trong ngôi nhà nhiều giờ đồng hồ.

Vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm những người dân đang thức dậy chuẩn bị cho một ngày mới. Khi nghe tiếng rầm từ 2 ngôi nhà này, toàn bộ người dân tại đây đều hoảng loạn, chạy nháo nhào.

Giao thông cửa ngõ Thủ đô ngày Lễ bị tê liệt vì vụ tai nạn

Ông Đỗ Hữu Kết - một trong 2 ngôi nhà bị xe tông kể lại giây phút hãi hùng: “Lúc ấy gia đình tôi đều thức dậy, chỉ còn đứa cháu ngủ trong nhà. Tôi vừa dọn dẹp trước nhà, đóng cửa vào trong thì nghe tiếng rầm. Chiếc container lao vào bịt kín cửa nhà. May mắn là cháu tôi ngủ phía trong, vợ thì đi xa nên không ai bị sao”.

Còn anh Trương Văn Tươi - người dân chứng kiến vụ việc cho hay, thời điểm đó, xe bồn đi ngược chiều va vào container khiến xe này nổ lốp nên mất lái chạy loạng choạng hàng chục mét mới tông vào nhà dân.

Theo những người dân khu vực, nơi xảy ra tai nạn là địa điểm bà con thường xuyên buôn bán. Nếu không phải là ngày Lễ, bà con vẫn bán hàng thì không biết hậu quả như thế nào?.

Clip: Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn đã làm đầu container bị hư hỏng nặng, biến dạng hoàn toàn. Hai ngôi nhà phía trước bị sập, vật dụng bị hư hỏng nặng. Tai nạn đã khiến cho giao thông quốc lộ 1A - cửa ngõ Thủ đô bị tê liệt trong thời gian dài.

Nhận được thông tin, các lực lượng chức năng địa phương đã đến hiện trường phối hợp giải cứu xe container mắc kẹt, phân luồng giao thông.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang