CSGT TP.HCM xử phạt xe ‘máy chém’ ngông nghênh trên phố

Thứ Năm, 29/09/2016 12:40  | Tiến Mạnh

|

(CAO) Sáng 29-9, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67) Công an TP.HCM ra quân xử phạt xe thô sơ ba bánh, bốn bánh chở hàng cồng kềnh gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Động thái này được cho là giảm tối đa sự nguy hiểm của các loại phương tiện xe thô sơ ba bánh, bốn bánh tự chế, không có đăng ký; xe thô sơ ba bánh, bốn bánh và xe cơ giới ba bánh có đăng ký bị cấm lưu thông và hạn chế lưu thông đến người đi đường sau sự cố xe chở tôn làm chết 2 người ở Hà Nội.

Một xe ba gác chở sắt vi phạm bị lập biên bản

Trước đó, PC67 đã xử phạt 1.382 trường hợp xe cơ giới 3 bánh, xe thô sơ vi phạm các quy định pháp luật khi tham gia giao thông. Trong đó, có 302 trường hợp vi phạm chở hàng hóa cồng kềnh, 582 trường hợp vi phạm đi vào đường cấm, khu vực cấm.

Trong vòng 1 giờ ra quân, Đội CSGT Bình Triệu xử phạt hơn 10 trường hợp vi phạm lỗi chở hàng cồng kềnh. Trong đó, có một xe cơ giới ba bánh chở sắt vượt quá quy định cho phép.

Sau khi bị CSGT thổi phạt, nam thanh niên cầm lái liền gọi điện “cầu cứu” nhưng sau đó buộc phải kí vào biên bản và tháo dở hàng hóa xuống khỏi phương tiện. “Biết là vi phạm nhưng tôi chỉ là người làm thuê. Chủ nói chở đi đâu thì tôi chở đến đó thôi”, người này phân trần.

Người đi đường không may đâm vào thanh sắt hộp này có thể đứt cổ gây nguy hiểm đến tính mạng

Bị CSGT lập biên bản, anh Nguyễn Văn Sanh (quê Bến Tre) quệt nước mắt cho biết: “Tôi ở dưới quê mới lên bán dừa được có 1 tháng. Thấy tôi nghèo khổ nên ông già để lại chiếc xe này để tôi mưu sinh nuôi vợ, con. Chứ tôi không biết chữ thì làm nghề gì cũng khó”.

Thiếu tá Nguyễn Đoàn Phúc, Phó Đội trưởng Đội CSGT Bình Triệu cho biết, địa bàn đơn vị quản lý có chợ đầu mối và nhiều cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng nên tình trạng xe cơ giới ba, bốn bánh chở hàng cồng kềnh diễn ra phức tạp.

“Từ tháng 5 trở lại đây, đơn vị đã xử lý 218 vụ xe cơ giới, xe tự chế chở hàng cồng kềnh, tạm giữ 42 phương tiện”, thiếu tá Phúc thông tin.

Hầu hết các xe tự chế đều không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông

Được biết, từ năm 2008, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 05 nhằm siết chặt quản lý hoạt động vận tải của xe thô sơ, xe máy, xe tự chế. Tuy nhiên hiện nay, những phương tiện này vẫn ngông nghênh trên đường phố gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang