Ra quân tuần tra, kiểm soát khu vực trung tâm TP.HCM trước và trong Tết Nguyên đán

Thứ Hai, 16/11/2015 12:51  | Hoàng Sơn

|

(CAO) Sáng nay (16-11), Phòng CSGT TP.HCM phối hợp với Công an Q.1, Q.3 tổ chức buổi lễ ra quân “Mở cao điểm huy động lực lượng tập trung các giải pháp nhằm làm chuyển biến tình hình TTATGT tại khu vực trung tâm TP.HCM”.

Buổi lễ ra quân sáng 16-11

Nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Công an TP.HCM đã chỉ đạo Phòng CSGT ĐB-ĐS phối hợp Công an Q.1, Q.3 lập tổ công tác xử lý các lỗi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Kế hoạch mở cao điểm trên địa bàn TP.HCM từ ngày 16-11-2015 đến 15-2-2016.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Mặc dù, địa bàn TP.HCM đã và đang xây dựng nhiều công trình hạ tầng giao thông. Nhưng mặt đường còn nhỏ hẹp, mật độ phương tiện tham gia giao thông luôn ở mức cao. Ý thức chấp hành pháp luật của một số người tham gia giao thông còn hạn chế, tình trạng xe dừng đỗ mua bán lấn chiếm lòng lề đường là một trong các nguyên nhân dẫn đến ùn ứ giao thông, đặc biệt là vào giờ cao điểm và tại các khu vực trường học,…

Trung tá Huỳnh Trung Phong tại buổi lễ ra quân

Trao đổi với báo Công an TP.HCM, Trung tá Huỳnh Trung Phong – Phó Phòng CSGT ĐB-ĐS TP.HCM cho biết.“Các Tổ công tác chuyên đề sẽ tuần tra kiểm soát công khai kết hợp hóa trang tại một điểm trên đường giao thông khép kín 24/24 giờ và tiến hành ghi hình các phương tiện vi phạm trên các tuyến đã xác định để xử phạt nguội theo quy định. Qua đó, tạo sự răn đe đối với những trường hợp cố tình vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trung tá Huỳnh Trung Phong

“Trong đó xử lý kiên quyết, triệt để 04 hành vi vi phạm gồm: “Dừng đỗ xe không đúng quy định”, “Lấn chiếm lòng lề đường”, “Lưu thông đường cấm”, “Vi phạm quy định về nồng độ cồn”. Hằng đêm tăng cường bố trí lực lượng tuần tra giải tán các nhóm thanh thiếu niên tụ tập trên địa bàn đảm trách. Từ sau 22 giờ, lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra hành chính, chủ động trong việc phòng ngừa tình trạng tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng và các hành vi vi phạm pháp luật khác", Thiếu tá Phong cho biết thêm.

Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền đến người dân hiểu biết thêm về luật giao thông đường bộ và phổ biến cho các tài xế các hãng taxi, xe khách, xe buýt, xe tải, học sinh sinh viên,… là những người có các điều kiện dễ vi phạm các lỗi liên quan đến dừng, đỗ, lưu thông đường cấm và các hành vi liên quan đến quy định về nồng độ cồn. Tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức của người dân khi tham gia giao thông, thiết lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự lòng lề đường khu vực trung tâm thành phố.

Đội CSGT Bến Thành và Công an Q.1 ra quân xử lý sáng 16-11

Cũng trong sáng nay (16-11), Đội CSGT Bến Thành phối hợp cùng Công an Quận 1 đã ra quân xử lý các trường hợp vi phạm lỗi lấn chiếm lòng lề đường và dừng đỗ xe không đúng quy định. Sau 15 phút ra quân xử lý, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản 6 trường hợp, trong đó 1 trường hợp phương tiện bị kéo về trụ sở công an.

Anh Nguyễn Văn Tài (bìa trái) phân trần với lực lượng chức năng

“Tưởng mấy anh quay phim nên không để ý, đến khi thấy công an dán tem niêm phong xe và thấy xe kéo đến mới biết”, anh Nguyễn Văn Tài (SN 1979, ngụ tại Q.2, TP.HCM) chủ xe BKS 51F-060.67, một trong các trường hợp vi phạm “lỗi dừng đổ không đúng quy định” phân trần với lực lượng chức năng.

Thiếu tá Lưu Minh Sĩ

Thiếu tá Lưu Minh Sĩ – Phó đội CSGT Q. 1, TP.HCM cho biết: “Khi phát hiện lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát đối với biển cấm dừng, cấm đổ thì các chủ phương tiện lên xe ngồi nổ máy. Ngoài ra, còn có trường hợp chủ xe bỏ đi, không hợp tác gây khó dễ trong công tác xử lý. Trong khi chờ xe cẩu đến thì sẽ rất mất thời gian. Chúng tôi mong muốn qua đợt ra quân lần này, những người điều khiển xe ô tô sẽ chấp hành đúng luật an toàn giao thông và hợp tác với lực lượng chức năng để đường sá lưu thông được thuận lợi hơn”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang