Tuần tra kiểm soát công khai kết hợp hóa trang tại TP.HCM

Thứ Năm, 12/11/2015 15:04  | Hoàng Sơn

|

(CAO) Phòng CSGT TP.HCM phối hợp với Công an Q.1, Q.3 lập tổ công tác chuyên đề tập trung xử lý các lỗi dẫn đến tai nạn giao thông tại khu vực trung tâm thành phố.

Thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM đã và đang triển khai xây dựng nhiều công trình hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, mặt đường còn nhỏ hẹp, mật độ phương tiện tham gia giao thông luôn ở mức cao. Ý thức chấp hành pháp luật của một số người tham gia giao thông còn hạn chế, tình trạng xe dừng đỗ mua bán lấn chiếm lòng lề đường là một trong các nguyên nhân dẫn đến ùn ứ giao thông, đặc biệt là vào giờ cao điểm và tại các khu vực trường học,…

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông. Công an TP.HCM đã chỉ đạo Phòng CSGT ĐB-ĐS phối hợp Công an Q.1, Q.3 lập tổ công tác xử lý các lỗi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Kế hoạch mở cao điểm trên địa bàn TP.HCM từ ngày 16-11-2015 đến 15-2-2016.

Các Tổ Công tác chuyên đề sẽ tuần tra kiểm soát công khai kết hợp hóa trang (tuần tra, kiểm soát cơ động và kiểm soát tại một điểm trên đường giao thông khép kín 24/24 giờ) và tiến hành ghi hình các phương tiện vi phạm trên các tuyến đã xác định để xử phạt nguội theo quy định. Qua đó tạo sự răn đe đối với những trường hợp cố tình vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trong đó xử lý kiên quyết, triệt để 04 hành vi vi phạm gồm: “Dừng đỗ xe không đúng quy định”, “Lấn chiếm lòng lề đường”, “Lưu thông đường cấm”, “Vi phạm quy định về nồng độ cồn”. Hằng đêm tăng cường bố trí lực lượng tuần tra giải tán các nhóm thanh thiếu niên tụ tập trên địa bàn đảm trách. 


Từ sau 22 giờ, lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra hành chính, chủ động trong việc phòng ngừa tình trạng tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

 

Bên cạnh đó, thông qua công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, các đơn vị chủ động tuần tra kiểm soát thực hiện công tác điều tra cơ bản, xác định các tuyến, địa bàn, khu vực trọng điểm phức tạp về trật tự giao thông; khảo sát tại các điểm xảy ra tai nạn giao thông, tổng hợp những bất cập về tổ chức giao thông, hệ thống biển báo, đèn tín hiệu trên địa bàn thành phố. ​
Từ đó, tham mưu cho Ban Giám đốc Công an TP. HCM kiến nghị Sở GTVT TP.HCM có hướng giải quyết, khắc phục kịp thời, đề ra các giải pháp, kế hoạch phòng ngừa, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền các đối tượng như: tài xế các hãng taxi, xe khách, xe buýt, xe tải,…là những người có các điều kiện dễ vi phạm các lỗi liên quan đến dừng, đỗ, lưu thông đường cấm; dân cư tại các điểm gần khu vực thường xuyên họp chợ tự phát…là những người có điều kiện dễ vi phạm các hành vi liên quan đến lấn chiếm lòng lề đường; dân cư, công nhân viên tại các cơ quan, trường học…là những người có điều kiện dễ vi phạm các hành vi liên quan đến quy định về nồng độ cồn.

Công tác tuyên truyền đảm bảo người dân nắm vững các quy định pháp luật giao thông, vừa mang tính chất cảnh báo, răn đe giáo dục, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức của người dân khi tham gia giao thông, thiết lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự lòng lề đường khu vực trung tâm thành phố.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang