Sau TP.HCM, GrabShare chính thức có mặt tại Hà Nội

Thứ Sáu, 09/06/2017 08:48

|

(CAO) Ngày 8-6, Grab chính thức triển khai dịch vụ đi chung xe GrabShare tại Hà Nội. Trước đó, dịch vụ này cũng đã được khai trương tại TP.HCM vào đầu tháng 5-2017.

Là dịch vụ đi chung xe trên ứng dụng di động đầu tiên có mặt tại Việt Nam, GrabShare tận dụng nền tảng dịch vụ có sẵn của GrabCar, cho phép hành khách tận hưởng chi phí rẻ hơn lên đến 30% so với dịch vụ GrabCar thông thường, đồng thời giúp đối tác tài xế tăng thêm thu nhập nhờ kết hợp 2 cuốc xe có cùng lộ trình di chuyển trên một chuyến xe.

Sau TP.HCM, GrabShare chính thức có mặt tại Hà Nội

Thông qua việc khuyến khích hành khách chia sẻ hành trình, GrabShare giúp tăng hiệu quả vận hành xe và giảm số lượng xe lưu thông trên đường, từ đó góp phần giảm ùn tắc giao thông và giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường. Hà Nội là thành phố thứ 6 trong khu vực Đông Nam Á có dịch vụ đi chung xe GrabShare và Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực có 2 thành phố cùng triển khai dịch vụ này.

Để đưa hành khách tới điểm đến một cách nhanh chóng, GrabShare thực hiện ghép cặp 2 cuốc xe có lộ trình di chuyển tuơng tự vào cùng một chuyến xe. Hành khách sẽ chỉ trải qua tối đa 2 điểm dừng trước khi tới điểm đến mong muốn của mình. Ví dụ, nếu hành khách A bắt đầu chuyến xe và được ghép cặp với hành khách B, tùy thuộc vào tuyến đường nào di chuyển hiệu quả hơn, hành khách A có thể đến điểm dừng đầu tiên để đón hành khách B và di chuyển đến điểm dừng thứ 2 cũng là điểm đến của hành khách B.

GrabShare giúp khách hàng tiết kiệm 30% so với dịch vụ GrabCar thông thường

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu dịch vụ đi chung xe GrabShare đến thị trường Hà Nội. GrabShare sẽ đưa hành khách tới các điểm đến với chi phí tiết kiệm hơn và giúp các đối tác tài xế của chúng tôi có thu nhập cao hơn, đồng thời giảm thiểu nhu cầu cần thêm nhiều xe trên đường bằng cách tận dụng nền tảng dịch vụ có sẵn của GrabCar, từ đó góp phần chủ động và hiệu quả giảm ùn tắc giao thông và mức phát thải carbon tại các đô thị.”

Ra mắt đầu tiên tại Singapore vào tháng 12/2016, GrabShare đã nhanh chóng được tiếp tục triển khai tại Philippines, Malaysia, Indonesia và Việt Nam. GrabShare đã chứng tỏ hiệu quả tích cực trong việc thu hút thêm nhiều người dùng mới tham gia di chuyển trên nền tảng ứng dụng Grab. Chỉ sau 6 tháng kể từ ngày ra mắt, Grab đã thực hiện hơn 11 triệu cuốc xe GrabShare với tổng chiều dài vận chuyển lên đến 108 triệu kilomet.

Cùng với sự hưởng ứng của hành khách dành cho GrabShare, Grab cũng cho thấy sự gia tăng đáng kể trong tỷ lệ ghép hành khách, lên đến 50% tại 3 thành phố mới ra mắt GrabShare trong năm 2017. GrabShare cũng giúp thu nhập hàng tháng của các đối tác tài xế tăng trung bình khoảng 15%. Hiện nay, Grab đang hợp tác với hơn 930.000 đối tác tài xế tại 55 thành phố của 7 quốc gia, bao gồm việc mới triển khai hoạt động tại Yangon, Myanmar.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang