Xe lao vực ở đèo Lò Xo: số thương vong tăng từng giờ

Thứ Ba, 23/06/2015 20:17  | Hoài Ý

|

(CAO) Đến 18 giờ chiều nay 23-6, đã có 41 người nhập viện, 1 người chết, 2 người nguy kịch đang chuyển lên tuyến trên điều trị trong vụ xe khánh mất thắng lao xuống vực sâu tại đèo Lò Xo (giáp ranh tỉnh Kon Tum và Quảng Nam)

Vào khoảng 11 giờ 30 trưa nay 23-6, tại khu vực đèo Lò Xo (giáp ranh tỉnh Kon Tum và Quảng Nam, Km 1409 + 100) trên đường HCM thuộc huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, chiếc xe khách BS: 48B- 000.16 chạy tuyến Đắk Nông – Hà Nội chở trên 50 người bỗng dưng mất thắng lao thẳng xuống vực sâu khoảng 20m.

Xe khách sau khi lao xuống vực bẹp dúm. Khoảng 15 hành khách cố gắng tự chui ra khỏi xe và có gần chục người được đưa đến bệnh viện khẩn cấp.

Hành khách Hoàng Văn Hải (trú Nam Định) bàng hoàng cho biết: “Tôi đang lim dim nghỉ trưa thì nghe mọi người hô toáng lên rồi xe lộn mấy vòng, nghe cái rầm, cả xe hoảng loạn, ai nấy bàng hoàng, kêu cứu thảm thiết”.

Hiện trường vụ tai nạn với chiếc xe bẹp dúm - Ảnh: Hoài Ý

Nhận được tin báo từ nhưng người bị nạn, lực lượng công an, quân sự cũng như các y bác sĩ của huyện Phước Sơn (Quảng Nam) và huyện Đăk Glei (Kon Tum) đã có mặt tại hiện trường khẩn trương cứu hộ, sơ cứu người bị nạn và đưa các nạn nhân về cứu chữa tại bệnh viện đa khoa Phước Sơn và Bệnh viện tỉnh Kon Tum.

Ngay khi TNGT xảy ra tổ tuần tra kiểm soát giao thông trên đỉnh dèo Lò Xo thuộc tỉnh Kon Tum đã có mặt bảo vệ hiện trường và tiến hành cưa khung xe để đưa các hành khách còn lại ra khỏi xe đưa đi cấp cứu.

Lúc 15 giờ, tại bệnh viện huyện Phước Sơn, gần 30 nạn nhân đang được cấp cứu. Bà Trịnh Thị Hồng (trú Thanh Hóa) có thai 8 tháng vẫn chưa hết bàng hoàng sau tai nạn và không thể hình dung được tại sao mình sống sót.

Đoàn xe cấp cứu đến hiện trường tham gia công tác cứu nạn - Ảnh: Hoài Ý

Cùng lúc đó, có mặt tại hiện trường, ông Trịnh Xuân Lộc- Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei cho biết: Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Đăk Glei đã điều gần 50 người là cán bộ, công an xã, dân quân xã Đăk Man và của huyện đến hiện trường cùng cứu người bị nạn.

Đến 17 giờ chiều nay, các lực lượng chức năng của huyện Phước Sơn và huyện Đăk Glei vẫn đang tiếp tục cứu hộ, đưa người bị thương đi cấp cứu. Công tác cứu hộ các nạn nhân còn mắt kẹt trong xe gặp nhiều khó khăn do địa hình hiểm trở, vực sâu… Hiện vẫn chưa có con số chính thức về người tử vong vì chưa thể cẩu xe khách lên được.

Các nạn nhân được đưa lên xe cấp cứu - Ảnh: Hoài Ý

Chiều 23-6, trao đổi với chúng tôi, đại tá Nguyễn Đức Chỉ, trưởng phòng CSGT Quảng Nam cho biết, hiện ông cùng lực lượng công tác của phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Nam đã lên hiện trường để xử lý vụ việc. Do xe cứu hộ ở Quảng Nam trọng tải thấp nên phải điều xe tại TP. Đà Nẵng cẩu trên 80 tấn lên hiện trường để đưa xe lên thì mới biết được đích xác bao nhiêu người chết. Trong khi đó, trời đang tối nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Các nạn nhân đang được cứu chữa tại bệnh viện. Họ vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn - Ảnh: Hoài Ý

Phóng viên CAO sẽ tiếp tục thông tin khi có thông tin mới nhất.

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang