Nội dung Báo CATP ngày 8-4-2017: Tận diệt cây thuốc bán cho thương lái Trung Quốc

Thứ Sáu, 07/04/2017 20:47  | Ban Biên tập

|

Cây cu li là loài dược liệu được người dân tộc thiểu số ở Kon Tum và Gia Lai thường xuyên sử dụng. Mấy năm gần đây, thương lái Trung Quốc đột nhiên lùng sục khắp nơi để thu mua bằng được loài dược liệu này, khiến nhiều người dân đổ xô khai thác theo kiểu tận diệt, mang về bán với giả rẻ mạt.

* Chỉ vì mâu thuẫn với vợ cũ mà người chồng nhẫn tâm chém hàng chục nhát dao khiến người phụ nữ rơi vào hôn mê, nguy hiểm đến tính mạng. Tất cả bắt nguồn từ sự ghen tuông bệnh hoạn của một người đàn ông gia trưởng, độc đoán sau một cuộc hôn nhân địa ngục (Bài Thảm kịch từ cuồng ghen).

* Cây cu li là loài dược liệu được người dân tộc thiểu số ở Kon Tum và Gia Lai thường xuyên sử dụng. Mấy năm gần đây, thương lái Trung Quốc đột nhiên lùng sục khắp nơi để thu mua bằng được loài dược liệu này, khiến nhiều người dân đổ xô khai thác theo kiểu tận diệt, mang về bán với giả rẻ mạt (Bài Tận diệt cây thuốc bán cho thương lái Trung Quốc).

* Khi mốc thời gian thu hồi các phương tiện xe máy, ôtô hết hạn sử dụng đang đến gần thì về phần mình, các cơ quan quản lý vẫn chưa nắm được có bao nhiêu xe máy không còn sử dụng được nữa buộc phải thải bỏ, dẫn đến gặp không ít khó khăn trong việc hoạch định phương thức thực hiện, để rồi các phương tiện này vẫn được khổ chủ gia cố bảo trì mặc sức tung hoành trên đường phố, trở thành nỗi ám ảnh thường trực đối với người lưu thông (Bài Thu hồi xe máy quá đát: Nhiều bất cập, khó thực hiện).

* Vụ án mạng từng gây rúng động bang California, khi người chồng đột nhiên biến mất sau lần đến gặp cô vợ đã ly thân để thương lượng việc chăm sóc con cái. Điều đáng nói là khi vụ án giết chồng được phanh phui, người phụ nữ Mỹ gốc Hoa này lại thoát cảnh bị giam giữ sau khi tòa án thẩm tra về khả năng tài chính của đương sự, đảm bảo khoản tiền thế chân kỷ lục 35 triệu USD để cho phép được tại ngoại (Bài Được tại ngoại sau khi giết chồng nhờ khoản tiền thế chân “khủng”).

Bên cạnh, nhiều thông tin thời sự trong nước và quốc tế mới nhất: Kịch bản “chạy án” của cặp song sinh; Khởi tố kẻ mang lựu đạn đi gây hấn; Sát hại con gái rồi tự tử trong nhà nghỉ; “Quái xế” miệt vườn; “Xử” bạn nhậu vì mâu thuẫn cũ; Tóm kẻ trộm xe; Sáng tác: Đi trong mưa bụi; Hai trinh sát trẻ tích cực truy bắt tội phạm hình sự; Những người thầy vượt ghềnh thác sông Đà; Nữ võ sĩ vô địch thế giới chuyên bắt tội phạm truy nã; Chuyện hàng tuần: Phố “Tây” vẫn chưa yên tĩnh; Ăn xin ngày càng biến tướng; Bắt hai tên cướp dây chuyền trên phố; Vụ bé 2 tuổi bị thang cuốn dập gần đứt cổ tay: Khả năng hư tay rất cao; Bắt phóng viên cưỡng đoạt tài sản; Trước vòng 12 V. League: Đội bóng thủ đô vẫn sợ “khắc tinh”; “Miền đất lạ” của người lính trở về từ chiến trường K; Thông điệp của ông Trump qua vụ Mỹ bắn tên lửa vào Syria…

Kính mời bạn đọc đón xem!

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang